Chủ đề nóng

Đồng Nai: Xây khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với 3.000 phần mộ

Nha Mẫn Chủ nhật, ngày 15/08/2021 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để sẻ chia cùng các gia đình có người mất vì Covid-19, Công viên Vĩnh Hằng Long Thành đã hiến tặng 3.000 phần mộ để an táng tro cốt của nạn nhân Covid-19.
Bình luận 0

Ngày 14/8, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc Công viên Vĩnh Hằng Long Thành đã triển khai xây dựng khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với 3.000 phần mộ.

Đồng Nai: Xây khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với 3.000 phần mộ - Ảnh 1.

Công tác triển khai các phần mộ đang được diễn ra nhanh chóng. Ảnh: Nha Mẫn

Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 sẽ tọa lạc tại Công viên Vĩnh Hằng Long Thành (thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Khu tưởng niệm thiết kế xây dựng với 3.000 phần mộ và nơi đây sẽ được tặng cho người dân Đồng Nai và TP.HCM có nhu cầu đặt phần mộ người ra đi vì Covid-19.

Đồng Nai: Xây khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với 3.000 phần mộ - Ảnh 2.

Công tác triển khai các phần mộ đang được diễn ra nhanh chóng. Ảnh: Nha Mẫn

Ông Nguyễn Công Bình - Phó Giám đốc Công viên Vĩnh Hằng Long Thành cho biết nhằm phát huy tinh thần "tương thân tương ái", Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành quyết định hiến tặng khu "Tưởng niệm nạn nhân Covid-19" cho tỉnh Đồng Nai và TP.HCM, nhằm kịp thời chia sẻ cùng xã hội, san sẻ khó khăn với những gia đình không may có người thân qua đời vì đại dịch Covid-19.

Đồng Nai: Xây khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19 với 3.000 phần mộ - Ảnh 3.

3.000 phần mộ sẽ lần lượt hoàn thành từ 1 tuần - 1 tháng. Ảnh: Nha Mẫn

Theo kế hoạch, vào khoảng 10 ngày tới, công trình sẽ tạm hoàn thành một khu vực nhỏ và sẽ hoàn tất toàn bộ khu tưởng niệm này sau hơn một tháng thi công. 

Thủ tục đưa tro cốt người ra đi vì Covid-19 vào khu tưởng niệm rất đơn giản, gia đình chỉ cần liên hệ với đại diện Công viên Vĩnh Hằng và nếu còn chỗ sẽ được sắp xếp để đưa vào phần mộ.

"Các gia đình không may có người thân qua đời do Covid-19 chỉ cần liên lạc đăng ký, gửi giấy xác nhận báo tử của bệnh viện và lựa chọn ngày tốt để hạ cốt an táng người thân mình tại "Khu tưởng niệm nạn nhân Covid-19" trong khuôn viên của Công viên Vĩnh Hằng Long Thành. Mọi chi phí đất, phí dịch vụ, phí xây dựng, chăm sóc mộ phần trọn đời hoàn toàn được chủ đầu tư hệ thống Công Viên Vĩnh Hằng tặng", ông Nguyễn Công Bình nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem