Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Trồng 120 cây ổi lạ, ra trái to bự bất thường, tưởng không ai dám ăn mà nhiều người ham ăn không tưởng

Thứ ba, ngày 08/09/2020 19:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) trồng 120 cây ổi Mỹ. Ông Thùy trồng và phát triển vườn ổi từ 5 nhánh ổi giống được một người bà con mang về từ bên Mỹ cách đây 20 năm.
Bình luận 0

Tận dụng khoảng vườn quanh nhà ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp)  trồng khoảng 120 gốc ổi. 

Vườn ổi Mỹ trĩu quả, quả nào cũng to bự này là của ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp)

“Cách đây 20 năm, một người bà con đã mang giống ổi này từ Mỹ về cho tôi 5 nhánh. Nhận thấy giống ổi ngon lại cho trái nhiều, trái to nên tôi đã chiết cành trồng thêm”- ông Thùy cho biết.

Đồng Tháp: Trồng 120 cây ổi lạ, ra trái to bự bất thường, tưởng không ai dám ăn mà nhiều người ham ăn không tưởng - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp), mỗi cây ổi Mỹ sẽ cho 300- 400 trái/ năm. Tuy nhiên để đạt chất lượng tốt nhất chủ vườn sẽ tuyển bớt còn 150 trái/cây.

Nói không với các loại phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hóa học, ông Thùy chỉ sử dụng các loại phân hữu cơ: phân chuồng, sơ dừa,… nhờ vậy mà cây ổi Mỹ sinh trưởng, trái cũng giòn ngon.

Đồng Tháp: Trồng 120 cây ổi lạ, ra trái to bự bất thường, tưởng không ai dám ăn mà nhiều người ham ăn không tưởng - Ảnh 3.

Trái ổi Mỹ to nhất trong vườn nhà ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) có trọng lượng trên 1kg.

Đặc biệt là phương pháp bao trái ổi Mỹ bằng túi ni lông bên trong lót thêm giấy, do chính chủ vườn nghĩ ra đã giúp trái ổi Mỹ bóng đẹp.

Đồng Tháp: Trồng 120 cây ổi lạ, ra trái to bự bất thường, tưởng không ai dám ăn mà nhiều người ham ăn không tưởng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Phước Thùy (ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) bên vườn ổi trái “ khổng lồ” cho trái quanh năm.

Với giá bán 12.000 đồng/kg ổi Mỹ như hiện tại, ông Thùy “bỏ túi” hơn 80 triệu đồng mỗi năm.

Đồng Tháp: Trồng 120 cây ổi lạ, ra trái to bự bất thường, tưởng không ai dám ăn mà nhiều người ham ăn không tưởng - Ảnh 5.

Năng suất càng cao khi cây ổi Mỹ càng lớn.

“Tôi vừa nhận được giấy chứng nhận nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), hiện tôi đã gửi mẫu ổi Mỹ để xét nghiệm và xin được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm”- ông Thùy “bật mí” thêm.

Ngọc Liễu-Nguyên Khánh (Báo Vĩnh Long)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem