Chủ đề nóng

dự án nghìn tỷ đắp chiếu

 • Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải vi phạm, cấp nào sẽ kỷ luật?

  Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải vi phạm, cấp nào sẽ kỷ luật?

  Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội tới mức phải xem xét kỷ luật.
 • TT-Huế: Dân khốn đốn vì những dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”

  TT-Huế: Dân khốn đốn vì những dự án nghìn tỷ “đắp chiếu”

  Những dự án du lịch nghìn tỷ “đắp chiếu” cả thập kỷ gây lãng phí tài nguyên đất và đẩy cuộc sống lượng lớn hộ dân ở Thừa Thiên- Huế vào cảnh khốn đốn.
 • Số phận hàng loạt “siêu” dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” 10 năm

  Số phận hàng loạt “siêu” dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” 10 năm

  UBND thành phố Hà Nội cho biết đã giao UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn. Theo đó, nhiều dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” gần 10 năm nay gây lãng phí nhiều diện tích đất canh tác như dự án Khu đô thị Hà Nội Westgate, dự án Khu nhà vườn sinh thái Đồng Quang…
 • Nhiều dự án nghìn tỷ "đắp chiếu", Long An "trải thảm đỏ" cho nhà đầu tư

  Nhiều dự án nghìn tỷ "đắp chiếu", Long An "trải thảm đỏ" cho nhà đầu tư

  Tỉnh Long An đang chuẩn bị công bố nhiều danh mục kêu gọi xã hội hóa trong các lĩnh vực: giáo dục, nghề nghiệp, y tế… trên địa bàn tỉnh. Đây là những dự án có tổng mức đầu tư lên tới vài nghìn tỷ nhưng do thiếu vốn nên trì trệ, đến nay nhiều công trình vẫn chưa được đưa vào sử dụng hoặc cải tạo.
 • Tại sao Tổng Bí thư và Ban Chỉ đạo đề cập xử lý 3 vụ liên quan PVN

  Tại sao Tổng Bí thư và Ban Chỉ đạo đề cập xử lý 3 vụ liên quan PVN

  Trong bản án của TAND TP. Hà Nội tuyên ông Đinh La Thăng và đồng phạm (tháng 1.2018) có chi tiết: Cùng thời điểm ông Đinh La Thăng và đồng phạm sai phạm trong chỉ định thầu, ký hợp đồng trái quy định để triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn chỉ định thầu xây dựng một số dự án khác như Ethanol Dung Quất, Ethanol Phú Thọ, xơ sợi Đình Vũ, cho đến nay được xác định là thất thoát, thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng.
 • Hậu vụ án ông Đinh La Thăng: Nguy cơ mỗi dự án sẽ là một vụ án

  Hậu vụ án ông Đinh La Thăng: Nguy cơ mỗi dự án sẽ là một vụ án

  Trong bản án tuyên phạt ông Đinh La Thăng và đồng phạm, khi đề cập tới sai phạm trong chỉ định thầu, HĐXX cho biết, cũng thời điểm đó PVN chỉ định thầu xây dựng một số dự án khác như Ethanol Dung Quất, Ethanol Phú Thọ, xơ sợi Đình Vũ, các dự án này cho đến nay được xác định là thất thoát, thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng.
 • Bộ Công thương nói gì về hàng loạt lãnh đạo Vinachem bị kỷ luật ?

  Bộ Công thương nói gì về hàng loạt lãnh đạo Vinachem bị kỷ luật ?

  Tối 18.9, thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, về việc kiểm điểm tập thể, cá nhân có vi phạm khuyết điểm thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, quan điểm của Bộ Công thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm, khuyết điểm này.
 • Sếp dầu khí to hơn Vũ Đình Duy bị khởi tố trong vụ PVTex

  Sếp dầu khí to hơn Vũ Đình Duy bị khởi tố trong vụ PVTex

  Ngoài Vũ Đình Duy - từng giữ chức Tổng giám đốc Nhà máy PVTex 7.000 tỷ thì một nhân vật nắm vị trí số 1 ở PVTex cũng đã bị khởi tố. Nhân vật này là ai?.
 • Lập BCĐ xử lý yếu kém một số dự án ngành công thương

  Lập BCĐ xử lý yếu kém một số dự án ngành công thương

  Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương để giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý các vướng mắc, tồn tại, yếu kém của các dự án, doanh nghiệp lớn thuộc ngành công thương.