Chủ đề nóng

Dự án thép Hoa Sen - Cà Ná

 • Thép Hoa Sen - Cà Ná: Không thấy hiệu quả mà phải hi sinh quá nhiều!

  Thép Hoa Sen - Cà Ná: Không thấy hiệu quả mà phải hi sinh quá nhiều!

  "Tôi thấy đây là dự án phải hi sinh quá nhiều mà không biết có mang lại hiệu quả gì không. Hiện nay chưa rõ tổng chi phí, trong đó chi phí về nước, về cảng, về đào tạo cũng rất lớn. Điều chúng tôi cũng cần biết là công ty nào làm, công nghệ đó có đảm bảo không và công nghệ nào thì tốt hơn”, TS Lê Đăng Doanh bình luận.
 • Cà Ná: Giữa hai đầu... ô nhiễm

  Cà Ná: Giữa hai đầu... ô nhiễm

  Bài "Có một sự thật khác ở Cà Ná" đăng trên Dân Việt ngày 20.9 đã phản ánh ý kiến của nhiều người dân về siêu dự án thép Hoa Sen Cà Ná, những người phản đối dự án này. Trước sự im lặng của chính quyền địa phương, người dân hai xã Phước Diêm, Cà Ná đành phải làm đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận.
 • Có một sự thật khác ở Cà Ná

  Có một sự thật khác ở Cà Ná

  Có một sự thật khác đã diễn ra tại Cà Ná, Phước Diêm - nơi dự kiến triển khai dự án thép Hoa Sen Cà Ná.
 • Đập Nha Trinh có đủ nước cấp cho siêu nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná?

  Đập Nha Trinh có đủ nước cấp cho siêu nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná?

  Tại đại hội cổ đông bất thường mới đây, ông chủ tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ lớn tiếng cho rằng, Ninh Thuận không thiếu nước ngọt cho sản xuất thép, thậm chí, đập Nha Trinh còn đang thừa nước, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của siêu dự án này.
 • Tại sao Ninh Thuận không có tên trong danh sách quy hoạch vùng?

  Tại sao Ninh Thuận không có tên trong danh sách quy hoạch vùng?

  Tại Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung vừa được phê duyệt hôm 22.8, Ninh Thuận không có tên trong danh mục các chương trình, dự án đầu tư chủ yếu trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2035.
 • Dự án thép của Hoa Sen có cạnh tranh được với thép Trung Quốc?

  Dự án thép của Hoa Sen có cạnh tranh được với thép Trung Quốc?

  Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã được Hội nghị cổ đông bất thường thông qua kế hoạch đầu tư vào siêu Dự án thép tại Cà Ná, Ninh Thuận. Thông tin này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia kinh tế với nhiều câu hỏi được đặt ra. Liệu thép của Hoa Sen có đủ sức cạnh tranh với thép tồn kho của Trung Quốc?...
 • Ông Lê Phước Vũ dụ cổ đông: Dự án sẽ “vững như thép, đẹp như hoa”

  Ông Lê Phước Vũ dụ cổ đông: Dự án sẽ “vững như thép, đẹp như hoa”

  Dù đang trong lúc dư luận cả nước xôn xao lo ngại hiệu quả của dự án tổ hợp nhà máy thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận, ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen, chủ đầu tư dự án, lại đưa ra nhiều “miếng mồi ngon” tranh thủ sự đồng tình của các cổ đông.
 • Chủ tịch Hoa Sen Group Lê Phước Vũ: Nhiều người thấy Formosa nên sợ

  Chủ tịch Hoa Sen Group Lê Phước Vũ: Nhiều người thấy Formosa nên sợ

  “Trong giai đoạn đầu, Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận sẽ không trực tiếp luyện cốc mà sẽ nhập cốc để đảm bảo các vấn đề về môi trường. Tôi cũng xin trả lời sau câu hỏi về vấn đề sẽ sử dụng công nghệ của Châu Âu hay của Trung Quốc”.
 • Làm sao tránh một “Formosa thứ hai”?

  Làm sao tránh một “Formosa thứ hai”?

  Dự án thép Cà Ná với công suất tối đa lên đến 16 triệu tấn/năm do tập đoàn Hoa Sen làm chủ đầu tư là một siêu dự án thép do doanh nghiệp trong nước thực hiện. Tuy nhiên, bài học về dự án thép Formosa- dự án cũng được ưu đãi khủng và đã gây nên sự cố môi trường nghiêm trọng vẫn còn đó.