Chủ đề nóng

du lịch cộng đồng

 • Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  Bước đột phá của du lịch Tam Đường

  5 năm qua, trung bình mỗi năm, huyện Tam Đường (Lai Châu) đón chừng 100.000 lượt khách du lịch. Con số ấn tượng này là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của du lịch Tam Đường. Con số đó cũng cho thấy Tam Đường đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.
 • Kích cầu du lịch ĐBSCL: Du lịch cộng đồng “lên hương”

  Kích cầu du lịch ĐBSCL: Du lịch cộng đồng “lên hương”

  Phát huy tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, về lịch sử, văn hóa bản địa, cũng như tập tục và lối sống, văn hóa ẩm thực phong phú là cơ sở để Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thu hút khách du lịch. Đặc biệt du lịch cộng đồng, loại hình du lịch đặc thù là tiềm năng lớn cho vùng trong thời gian tới.
 • 4 huyện nghèo ở Quảng Ninh được ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng

  4 huyện nghèo ở Quảng Ninh được ưu tiên phát triển du lịch cộng đồng

  4 huyện nghèo của tỉnh Quảng Ninh gồm: Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ, Đầm Hà sẽ được ưu tiên xây dựng thí điểm một số chính sách khuyến khích phát triển du lịch cộng đồng bền vững trong phạm vi 5 năm.
 • Thanh Hóa: Chỉ có mấy thửa ruộng bậc thang, sao chàng trai 8X này kiếm ra nửa tỷ mỗi năm?

  Thanh Hóa: Chỉ có mấy thửa ruộng bậc thang, sao chàng trai 8X này kiếm ra nửa tỷ mỗi năm?

  Dựng nhà sàn bên những thửa ruộng bậc thang để làm Homestay, mỗi năm chàng trai trẻ vùng cao Lục Văn Cường (SN 1987, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, Thanh Hóa) đem về thu nhập nửa tỷ đồng.
 • Dạy nông dân kỹ năng mềm làm du lịch cộng đồng

  Dạy nông dân kỹ năng mềm làm du lịch cộng đồng

  70% dân số sinh sống ở vùng nông thôn, gần 50% lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp là lợi thế để Việt Nam phát triển du lịch nông nghiệp. Thế nhưng, do thiếu kiến thức, kỹ năng nghề mà hiện nay tiềm năng này chưa được khai thác hết.
 • Nông dân xứ Lạng làm cao khô, ngói âm dương có trăm triệu

  Nông dân xứ Lạng làm cao khô, ngói âm dương có trăm triệu

  Nhằm giúp bà con các dân tộc trên địa bàn có thêm sinh kế xoá đói giảm nghèo, tăng thu nhập, thời gian qua, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai nhiều mô hình sản xuất, quan tâm phát triển làng nghề truyền thống, từ đó mang lại thu nhập và việc làm ổn định cho nhiều hộ dân.
 • Đến Cần Thơ, thăm nơi cá lóc biết bay, không túi nylon, vắng xe máy

  Đến Cần Thơ, thăm nơi cá lóc biết bay, không túi nylon, vắng xe máy

  Từ bến đò Cô Bắc (phường Bình Thủy, TP Cần Thơ) chạy ngang qua dòng sông Hậu khoảng 5 phút, chúng tôi đến một thế giới hoàn toàn khác cuộc sống phố thị ồn ào - đó là Cồn Sơn.Tại ốc đảo này, du khách được thảnh thơi rảo bước trên những con đường nhỏ, vắng tiếng xe máy, thưởng thức đặc sản dân dã miền sông nước với không gian du lịch xanh.
 • Cà Mau: Dân bắt cá thòi lòi, ốc len đặc sản để khách tới ăn, chơi

  Cà Mau: Dân bắt cá thòi lòi, ốc len đặc sản để khách tới ăn, chơi

  Thời điểm này, các hộ dân làm du lịch cộng đồng ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) đã chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, sẵn sàng tiếp đón du khách đến tham quan, du lịch tại Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau, được diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15/12/2019.
 • Tới Cà Mau "phượt" ca nô qua rừng đước, ăn toàn của ngon vật lạ

  Tới Cà Mau "phượt" ca nô qua rừng đước, ăn toàn của ngon vật lạ

  Đến với vùng đất Cà Mau hiền hòa và trù phú, du khách sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi được trải nghiệm cảm giác lướt ca nô đi qua những cánh rừng đước bạt ngàn, ăn toàn đặc sản.
 • Phát triển các tour du lịch nông nghiệp: Nông dân có thêm nghề mới

  Phát triển các tour du lịch nông nghiệp: Nông dân có thêm nghề mới

  Hội thảo “Liên kết khai thác Du lịch nông nghiệp, văn hóa, sinh thái dựa vào cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại “Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” do Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức mới đây nhằm tìm hướng giúp người dân vùng nông thôn phát triển du lịch theo hướng bền vững.