Chủ đề nóng

Du lịch

 • Sông La quán - Điểm hẹn yêu thương đón chào người xứ Nghệ

  Sông La quán - Điểm hẹn yêu thương đón chào người xứ Nghệ

  Không gì tuyệt vời hơn với những người Nghệ xa quê khi một ngày nọ tìm được một nơi mà họ được đắm chìm trong tất cả những niềm thương nỗi nhớ quê nhà, mà Sông La quán - một quán Nghệ non trẻ ở đất Thủ đô là điểm đến thú vị.
 • Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" nhân dịp Google đưa bánh mì lên Doodle

  Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn" nhân dịp Google đưa bánh mì lên Doodle

  Hàng loạt khách sạn cùng các tiệm bánh mì nổi tiếng ở TP.HCM tham gia Tuần lễ Bánh mì để quảng bá món ngon bình dân của ẩm thực Việt.
 • Phố "Tây" Hà Nội vắng khách do Covid-19

  Phố "Tây" Hà Nội vắng khách do Covid-19

  Phố đêm Tạ Hiện, một trong những phố ẩm thực thu hút nhiều khách du lịch và náo nhiệt nhất Hà Nội, giờ trở nên vắng vẻ, đìu hiu vì dịch Covid -19, nhiều cửa hàng ăn uống đã phải đóng cửa. Chưa lúc nào, tình trạng hiu hắt như thế này lại xảy ra ở con phố được mệnh danh là "ngã tư quốc tế" này.
 • Ẩm thực Việt lan tỏa ở Tokyo

  Ẩm thực Việt lan tỏa ở Tokyo

  Tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản hiện nay không khó để tìm một nhà hàng Việt Nam, khi thành phố này hiện có tới hàng trăm nhà hàng Việt trải rộng khắp nơi.
 • Độc đáo món bánh không thể thiếu trong ngày tết của người Mông

  Độc đáo món bánh không thể thiếu trong ngày tết của người Mông

  Bánh dày là đồ tế lễ không thể thiếu của người Mông trong dịp Tết cổ truyền. Người Mông cho rằng đây là loại bánh tượng trưng cho đất trời và sự an lành, no ấm của cuộc sống với mùa màng bội thu. Gạo để làm bánh là loại gạo nếp nương thơm dẻo không bị pha tạp. Sau khi chọn được loại gạo ngon, bà con sẽ mang ra phơi đủ nắng, để khi xay xát hạt gạo không bị gãy nát mà vẫn giữ được vị thơm ngon và độ dẻo cho bánh.
 • Mô hình nuôi cá rô "tiến Vua" thu lãi cả trăm triệu ngày xuân

  Mô hình nuôi cá rô "tiến Vua" thu lãi cả trăm triệu ngày xuân

  Nhắc tới Ninh Bình, nhiều du khách chỉ nghĩ tới hình ảnh thịt dê, cơm cháy mà bỏ qua một món đặc sản vô cùng hấp dẫn xưa kia chỉ dùng để “tiến Vua” . Tổng Trường là tên gọi cũ của vùng Trường Yên, được thiên nhiên ưu ái với nhiều hang động, đá vôi, khe suối đây là nơi sinh sống của loài cá rô đặc biệt với thịt thơm, chắc, béo, ngậy. Loài cá rô đó được gọi là cá rô Tổng Trường. Nhận thấy được giá trị của loài cá Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thuỷ sản 1 đã chính thức đưa giống cá rô Tổng Trường vào chương trình bảo tồn và phục vụ phát triển du lịch.