Chủ đề nóng

dừa dứa

 • Lạ mà hay: Làm "đám cưới" cho 2 giống dừa, đẻ "con lai" ai cũng mê

  Lạ mà hay: Làm "đám cưới" cho 2 giống dừa, đẻ "con lai" ai cũng mê

  Ông Trần Tấn Bửu-thường gọi Hai Bửu ở ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã có cách làm lạ mà hay. Đó là đem phấn hoa đực của giống dừa dứa Thái thụ cho hoa cái của giống dừa dứa ta. Kết quả cho ra 1 giống dừa dứa mới lạ mà đặc tính vượt trội là sớm cho trái, trái sai "phát hờn" và có thơm mùi dứa.
 • Cà Mau: Mía lỗ dài cổ, bực mình trồng dừa dứa, thu 20 triệu/tháng

  Cà Mau: Mía lỗ dài cổ, bực mình trồng dừa dứa, thu 20 triệu/tháng

  Trồng mía thì mía giảm giá, ế ẩm, năn nỉ ỉ ôi thuê nhân công chặt mía cũng không được, bực mình, ông Võ Văn Công, ấp 9, xã Trí Lực, huyện Thới Bình (Cà Mau) chuyển qua trồng dừa dứa-loại dừa cho trái thơm mùi lá dứa. Kết quả bất ngờ, khi vườn dừa dứa cho trái, bình quân mỗi tháng gia đình ông Công có thu nhập 20 triệu đồng.
 • Làm giàu khác người: Nướng dừa dứa lên vươn lên khá giả

  Làm giàu khác người: Nướng dừa dứa lên vươn lên khá giả

  Anh Quách Minh Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre khởi nghiệp làm giàu khác người với một sản phẩm độc đáo, lạ lẫm-đó là đem trái dừa dứa nướng lên và bán. Với cách làm này, giá bán 1 trái dừa dứa cao hơn và lượng tiêu thụ cũng rất "hút hàng".
 • Làm du lịch vườn nhờ trồng dừa thơm mùi lá dứa, trái sát đất

  Làm du lịch vườn nhờ trồng dừa thơm mùi lá dứa, trái sát đất

  Trong chuyến khảo sát vùng duyên hải ngập mặn ven biển Tây cùng đoàn Đại học An Giang và các chuyên gia nông nghiệp Úc, chúng tôi tìm đến vườn dừa dứa Tám Phong (Sóc Trăng) trong ngày mưa nặng hạt giữa tháng 8 âm lịch.
 • Độc đáo: Trồng giống dừa thơm mùi dứa, mỗi tháng có 20 triệu đồng

  Độc đáo: Trồng giống dừa thơm mùi dứa, mỗi tháng có 20 triệu đồng

  Trồng giống dừa thơm lừng mùi lá dứa là mô hình độc đáo của anh Ngân Văn Phi, ấp Gò Còn, xã Hưng Thạnh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Nếu không được tận mắt nhìn thấy và thưởng thức nước dừa xiêm dứa tại vườn dừa của anh Ngân Văn Phi thì khó lòng mà tin được giống dừa thơm phúc này được trồng tại đây.
 • Kỹ sư viễn thông về làm vườn dừa "hút" khách ở "Cù lao tam tỉnh"

  Kỹ sư viễn thông về làm vườn dừa "hút" khách ở "Cù lao tam tỉnh"

  Nhằm nâng cao giá trị sử dụng đất, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ nông dân ở quận Thốt Nốt đã nhanh nhạy, sáng tạo trong đầu tư nhà vườn thành điểm tham quan du lịch. Trong đó có mô hình “Vườn dừa Tân Lộc” ở phường Tân Lộc bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Đến lạ: Cây gì cũng chết mặn, trồng dừa lại có tiền tiêu quanh năm

  Đến lạ: Cây gì cũng chết mặn, trồng dừa lại có tiền tiêu quanh năm

  Chị Lê Thị Ngọt, ấp Nguyễn Quyền, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) cho hay, trước đây gia đình trồng nhiều loại cây ăn trái như ổi, mít, sa pô, mãng cầu...nhưng đều chết vì đất mặn. Nhưng từ khi chị Ngọt chuyển qua trồng dừa lửa, dừa dứa, dừa xiêm thì lại có tiền tiêu đều đều...