Dưa pepino
-
Sau 7 năm kỳ công trồng giống dưa Pepino có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chị Vị Thị Thu Hà, bản Chiềng Đi, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đang gặt hái quả ngọt. Dưa Pepino là loại cây trồng mới lạ ở Sơn La, quả như trái cà tím, bổ ra mùi thơm thơm, cắn một miếng cảm thấy vị ngọt nhẹ.
-
Loại dưa vàng ươm, khi ăn lột vỏ như chuối được giới sành ăn "săn lùng", khi ăn có ngon như lời đồn?
Về hình thức, loại dưa này hấp dẫn người ăn ở màu sắc vàng ươm, vậy hương vị của nó có ngon như lời đồn? -
Với diện tích khoảng 1.000 m2, người trồng dưa pepino có thể thu hoạch 30-40 tấn quả/tháng và với giá bán tại vườn khoảng 50.000 - 60.000 đồng/kg như hiện nay, họ có thể thu được 90-100 triệu đồng
-
Giống dưa pepino xuất xứ từ Nhật Bản được anh Nguyễn Văn Định, 35 tuổi, nhập về trồng 3.000 m2, bán với giá 60.000 đồng/kg.
-
Mỗi ngày, 2 sào dưa hấu tí hon Nam Mỹ cho gia đình anh Nguyễn Định thu hoạch trên 100kg trái. Với giá hiện nay, mỗi ngày gia đình anh thu về trên 7 triệu đồng.
-
Mỗi ngày, 2 sào dưa hấu tí hon Nam Mỹ cho gia đình anh Nguyễn Định thu hoạch trên 100kg trái. Với giá hiện nay, mỗi ngày gia đình anh thu về trên 7 triệu đồng.
-
Những cây dưa pepino vàng do anh Nguyễn Định (đường Vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đưa vào chậu trồng để bán vào dịp Tết Nguyên đán được du khách khá ưa thích và đã đặt mua khoảng 70%.
-
Dù không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, loại dưa tí hon, có hương vị đặc biệt này vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Việt.
-
Bỏ làm ở một công ty tại Sài Gòn mới mức lương khá, anh Nguyễn Định (32 tuổi, ngụ phường 8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) đã về Đà Lạt lập nghiệp với niềm đam mê làm nông nghiệp với những giống trái cây độc lạ.
-
Giống dưa Pepino tím đang gây "sốt" tại Đà Lạt (Lâm Đồng) khi anh kỹ sư trẻ Nguyễn Định (31 tuổi, đường vòng Lâm Viên, phường 8, TP. Đà Lạt) trồng thử nghiệm và đã thành công.