Chủ đề nóng

Đức cảnh báo "nóng" về vũ khí gieo "ác mộng" cho châu Âu của Nga, TQ

Minh Nhật Thứ hai, ngày 28/12/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hãng truyền thông Đức đã cảnh báo về việc Nga và Trung Quốc sử dụng vũ khí siêu thanh, cho rằng vũ khí này gây ra "cơn ác mộng" đối với an ninh châu Âu.
Bình luận 0
Đức cảnh báo "nóng" về vũ khí gieo "ác mộng" cho châu Âu của Nga, TQ - Ảnh 1.

Theo Express, Gerhard Hegmann, một nhà báo của Die Welt nói rằng, việc Moscow và Bắc Kinh sử dụng tên lửa siêu thanh đánh dấu một trạng thái mới trong “vòng xoáy các mối đe dọa” đối với châu Âu từ Nga và Trung Quốc. 

Các phóng viên đã ghi nhận bầu không khí lo ngại gần đây tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở Ramstein, Đức cho thấy sức mạnh hủy diệt của vũ khí Nga.

Ông Hegmann cho biết, căn cứ của Mỹ đã được báo động khi một tàu ngầm của Nga thực hiện vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) khi Mỹ luôn cảnh giác trước các mối đe dọa. Nhà báo Đức cho biết thêm rằng, một vũ khí siêu thanh sẽ gần như không thể bị đánh chặn.

“Với sự xuất hiện của cái gọi là vũ khí siêu thanh, các chuỗi cảnh báo hiện có về các vụ phóng tên lửa và hệ thống chống tên lửa đạn đạo trở nên vô dụng và thời gian để phản ứng với một vụ phóng giảm đi đáng kể”, ôn Hegmann mô tả.

Sau đó, nhà báo này dẫn lời các chuyên gia của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Đức cho rằng tên lửa siêu thanh sẽ làm sai lệch cán cân quyền lực giữa các quốc gia hạt nhân.

Những cảnh báo trên diễn ra sau khi Trung Quốc và Nga tìm cách tăng cường quan hệ chiến lược để phô trương sức mạnh với Tổng thống đắc cử Joe Biden của MỸ.

Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói với hãng truyền thông nhà nước Thời báo Hoàn cầu rằng, mối quan hệ của Bắc Kinh với Moscow nên ổn định hơn khi thế giới trở nên “hỗn loạn hơn”.

Ông cũng công kích Mỹ vì "đàn áp" chống lại Trung Quốc và Nga, sau cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. “Mỹ vẫn đang sử dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương và đi ngược lại xu thế của thời đại, và sẽ chỉ để lại nhiều kỷ lục đáng xấu hổ hơn trên thế giới”, Ngoại trưởng Trung Quốc tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem