Chủ đề nóng

Dùng nước tiểu của chó để tạo ra một... chú chó sống

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ sáu, ngày 28/06/2019 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là công việc sắp tới của nhà khoa học Richard Remde, đại diện đến từ Anh của công ty công nghệ Sooam Biotech của Hàn Quốc, chuyên về lĩnh vực nhân bản động vật.
Bình luận 0

Quá trình nhân bản chó từ nước tiểu sẽ được công chiếu trên HBO.

Theo Daily Star, Remde từng nhân bản hai chú chó con từ ADN của chú chó Boxer Dylan thuộc sở hữu của bạn gái mình.

Nay Remde muốn làm điều tương tự, sử dụng các thông tin di truyền từ một chú chó tên Max 19 tuổi, nay đã qua đời. Quá trình thực hiện sẽ được kênh HBO quay làm phim tài liệu.

Đáng chú ý, Remde nói mình nhân bản chú chó Max chỉ bằng mẫu nước tiểu. Động vật đầu tiên được nhân bản vô tính từ nước tiểu là chuột, do  các nhà nghiên cứu tại Đại học Nhật Bản Yamanashi tạo ra năm 2016.

“Các tế bào từ nước tiểu có thể được thu thập một cách không mấy khó khăn, được sử dụng như một phương pháp giải cứu các loài động vật có vú đang bị đe dọa tuyệt chủng”, nghiên cứu năm 2016 viết.

Remde ước tính hiện có hơn 1.000 con chó nhân bản, sống như thú cưng hoặc được sử dụng làm động vật phục vụ.

Chi phí nhân bản hiện hết sức đắt đỏ, lên tới 110.000 USD (hơn 2,5 tỷ đồng) và trong tương lai, con số này được dự báo chỉ có tăng do nhu cầu tăng vọt.

Tổng thống Nigeria bị nghi là... do người nhân bản đóng thế

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari mới đây đã lên tiếng về tin đồn mình đã chết và được thay thế bằng người nhân bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem