Chủ đề nóng

Tỷ phú Trung Quốc "bơm" 100 tỷ, Nhất Long có dám đấu Mike Tyson?

Long Nguyên Thứ sáu, ngày 15/01/2021 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù có nhà tài trợ sẵn sàng chi 30 triệu tệ (tương đương hơn 100 tỷ đồng) để tổ chức trận đấu, nhưng khả năng "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long so tài với Mike Tyson khó thành hiện thực.
Bình luận 0

"Đệ nhất Thiếu Lâm" là biệt danh của Nhất Long. Cao thủ này từng là niềm tự hào của võ thuật truyền thống Trung Quốc với những trận đấu rất ấn tượng.

Trong khi đó, dù đã 54 tuổi, nhưng Mike Tyson vẫn là cái tên có sức hút lớn. Võ sĩ boxing này đã "tái xuất giang hồ" vào tháng 11/2020 khi thượng đài với Roy Jones Jr. Cuộc so tài ấy đã được đông đảo người hâm mộ quan tâm và thù lao mà "Võ sĩ thép" thu về được ước tính hơn 10 triệu USD. Sau trận đấu ấy, Tyson tuyên bố ông sẽ còn tiếp tục thi đấu và dành tiền thu được cho công tác từ thiện.

Được "bơm" 100 tỷ, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long có dám đấu Mike Tyson? - Ảnh 1.

Nhất Long từng "khiêu chiến" Mike Tyson...

Trước đây, Nhất Long từng nhiều lần tuyên bố muốn so tài với Tyson. "Đệ nhất Thiếu Lâm" thậm chí từng khẳng định, kể cả thất bại, anh vẫn khát khao được thể hiện năng lực ở một cuộc đấu trực tiếp với huyền thoại boxing.

Khó khăn phát sinh trong quá khứ khiến trận đấu Nhất Long - Mike Tyson không thể diễn ra là kinh phí thi đấu. Phía Tyson được cho là ra giá 2 triệu USD (tương đương 46 tỷ đồng) nếu Nhất Long muốn tỷ thí. Con số này khiến đôi bên không tìm được tiếng nói chung và trận đấu khó tổ chức.

Tuy vậy, vào ngày 10/1, tờ Sohu (Trung Quốc) đã đăng thông tin rất nóng. Theo đó, có nhà tài trợ sẵn sàng chi 30 triệu tệ (tương đương hơn 100 tỷ đồng) để Nhất Long yên tâm lên sàn đấu với Mike Tyson. Những người hâm mộ võ thuật Trung Quốc hiển nhiên rất phấn khởi và háo hức chờ đợi những thông tin tích cực từ "gà nhà". Nhưng rốt cục, hy vọng của nhiều người đã biến thành thất vọng khi Nhất Long có dấu hiệu bàn lùi.

Khác hẳn với thái độ "hổ báo" trước đây, Nhất Long cho rằng anh không muốn thi đấu với Mike Tyson nữa. Lý do "Đệ nhất Thiếu Lâm" đưa ra là anh hiện nặng tới hơn 100kg, không thường xuyên tập luyện nên không đạt được trạng thái tốt để thi đấu đỉnh cao, Thậm chí, Nhất Long chia sẻ, anh đã giải nghệ và không trở lại thi đấu được nữa.

Được "bơm" 100 tỷ, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long có dám đấu Mike Tyson? - Ảnh 3.

... nhưng trận đấu này khó diễn ra vì Nhất Long đã đánh mất phong độ

Thực tế, trong thời gian qua, Nhất Long thường xuyên dự nhiều sự kiện và sử dụng rượu với tần suất dày đặc. Điều đó đương nhiên ảnh hưởng tới thể trạng của võ sĩ này và anh đã đánh mất phong thái của một đại cao thủ.

Trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra không vui về thông tin mà Nhất Long đưa ra. "Thật đáng thất vọng, anh ấy từng nói muốn đấu Mike Tyson dù có phải nhận thất bại đau đớn ra sao, nhưng giờ lại phát biểu ngược lại", một người viết trên Weibo.

"Nhất Long hiện tại đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, đấu Tyson chẳng khác nào tự sát. Anh ta thà mang tiếng còn hơn đẩy bản thân vào chỗ nguy hiểm", người khác viết.

Trong khi Nhất Long thoái lui thì Mike Tyson vẫn tích cực tập luyện để có thể thi đấu. Trong năm nay, có không ít khả năng "Mike thép" sẽ thượng đài với đối thủ nhiều duyên nợ trước đây là Evander Holyfield.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem