Chủ đề nóng

được mùa

 • Đà Nẵng: Tàu bắt được toàn cá khủng, nhưng dân buồn vì bán rẻ

  Đà Nẵng: Tàu bắt được toàn cá khủng, nhưng dân buồn vì bán rẻ

  Những ngày cuối năm, cảng cá Thọ Quang mỗi lúc một nhộp nhịp, các chuyến tàu của ngư dân liên tục cập bến với đầy cá tôm, trong đó có nhiều loại cá trọng lượng khủng nhưng ngư dân lại "vui buồn lẫn lộn" khi chuyến trở về lần này trúng cá nhưng không được giá.
 • Dưa hấu được giá, nông dân xứ Lạng phấn khởi “đội nắng” thu hoạch

  Dưa hấu được giá, nông dân xứ Lạng phấn khởi “đội nắng” thu hoạch

  Cho dù thời tiết nắng nóng đến cháy da nhưng nông dân ở xã Mai Pha, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) vẫn phấn khởi ra đồng thu hoạch dưa hấu vì dưa vừa được mùa vừa được giá.
 • Lạng Sơn: Ớt trĩu cành thương lái đến "hốt sạch", dân cười tít mắt

  Lạng Sơn: Ớt trĩu cành thương lái đến "hốt sạch", dân cười tít mắt

  Từ những ngày đầu tháng 5 đến nay, người trồng ớt ở huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vô cùng phấn khởi bởi vừa được mùa, lại được cả giá. Những trái ớt chín nhuộm màu đỏ bóng sau khi thu hái sẽ được các thương lái “hốt sạch” với giá cao ngay tại vườn.
 • Clip: Vải sớm được giá, tiêu thụ mạnh đầu mùa

  Clip: Vải sớm được giá, tiêu thụ mạnh đầu mùa

  Thời điểm này, tuy chưa phải vào chính vụ của vải sớm, nhưng trên địa bàn xã Phúc Hòa (Bắc Giang) đã rất nhiều thương lái từ các tỉnh về để thu mua vải xuất bán sang Trung Quốc và đưa vào Nam. Giá vải sớm ở mức 25.000-35.000 đồng/kg, tăng khoảng 20% so với năm trước nên người trồng vải rất phấn khởi.
 • Na đầu mùa quả to, mắt đẹp, cả nông dân, thương lái đều mê tít

  Na đầu mùa quả to, mắt đẹp, cả nông dân, thương lái đều mê tít

  Thủ phủ na Chi Lăng những ngày này không khí tất bật, nhộn nhịp hơn lúc nào hết. Từ trên triền núi hay dưới các con ngõ nhỏ đâu đâu cũng thấy niềm vui phấn khởi của bà con nông dân và thương lái các miền vì na năm nay được mùa, được giá, na quả to đều và đẹp.
 • Chuyện "thần kỳ" ở đất vải: 5 ngày tăng hơn 1.000 tỷ

  Chuyện "thần kỳ" ở đất vải: 5 ngày tăng hơn 1.000 tỷ

  Nếu như ngày 20.6, đất vải Bắc Giang đạt doanh thu 3.600 tỷ từ vải thiều thì chỉ chưa đầy 1 tuần sau con số đó đã tăng thêm hơn 1.000 tỷ lên 4.700 tỷ đồng. Đây thực sự là mức tăng trưởng ấn tượng của mùa vải “được mùa nhưng không rớt giá” ở Bắc Giang.
 • Được mùa củ ấu dân nơi này đâu phải giấu niềm vui

  Được mùa củ ấu dân nơi này đâu phải giấu niềm vui

  Đã từ lâu, ấu là cây trồng xen canh, gối vụ của người nông dân các xã vùng ven sông Thao của huyện Hạ Hòa (Phú Thọ). Nếu như trước đây, củ ấu tuy là đặc sản của vùng nhưng giá khá rẻ thì mùa ấu năm nay, các hộ trồng ấu rất vui mừng, ấu không chỉ được mùa mà còn được giá.
 • Trồng quả cay xé lưỡi, giá cao, nông dân lãi gấp 10 lần cấy lúa

  Trồng quả cay xé lưỡi, giá cao, nông dân lãi gấp 10 lần cấy lúa

  Vụ ớt năm nay vừa được mùa, vừa được giá nên bà con nông dân tỉnh Thái Bình đang khẩn trương thu hoạch. Bất chấp trời rét căm căm, nông dân vẫn quyết bám ruộng, bám vườn để gặt hái mùa ớt... ngọt.
 • Vải thiều Lục Ngạn VietGAP giá cao gấp 2 – 3 lần, vẫn "cháy" hàng

  Vải thiều Lục Ngạn VietGAP giá cao gấp 2 – 3 lần, vẫn "cháy" hàng

  Còn gần 1 tuần nữa, thu hoạch chính vụ vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) mới kết thúc, nhưng nguồn hàng vải thiều VietGap hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu thu mua của thương lái. Từ hiệu quả của cây vải thiều, năm 2017, Bắc Giang đã thí điểm ký cam kết với hơn 40.000 hộ nông dân trên địa bàn, sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGap, Global Gap.
 • Thương lái đến mua tận nơi, nông dân Nghệ An thắng lớn vụ tôm

  Thương lái đến mua tận nơi, nông dân Nghệ An thắng lớn vụ tôm

  Vụ 1 năm nay, tỉnh Nghệ An thả nuôi 1.320ha tôm, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng. Đến thời điểm này, các chủ đầm cơ bản đã thu hoạch xong với niềm vui lớn...