Chủ đề nóng

Đường ống nước sông Đà gặp sự cố, 60.000 hộ dân bị dừng cấp nước

Thành An Thứ tư, ngày 20/11/2019 19:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường ống truyền tải nước sạch của Nhà máy nước sạch sông Đà bị rò rỉ, nước chảy tràn ra Đại lộ Thăng Long, hơn 60.000 hộ dân Hà Nội bị dừng cấp nước từ 17h ngày 20/11. 
Bình luận 0

Theo đó, đường ống nước sông Đà bị phát hiện rò rỉ tại Km số 25+500 Đại lộ Thăng Long (thuộc huyện Thạch Thất, Hà Nội). 

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Công ty nước sạch sông Đà đã đóng van cấp tại nhà máy để sửa chữa. Dự kiến công ty sẽ cấp nước trở lại vào 3h sáng ngày 21/11. 

Ghi nhận của PV cho thấy, tại Km27, nước từ đường ống chảy tràn khiến cầu chui dân sinh và mặt đường Đại lộ Thăng Long ngập sâu hơn 30cm. Một máy xúc và 15 công nhân đã được điều động đến khu vực để khắc phục sự cố. 

Trong kế hoạch kiểm tra, duy tu bảo dưỡng định kỳ hệ thống cấp nước của Công ty nước sạch sông Đà đã phát hiện điểm rò rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch tại Đại lộ Thăng Long. (Ảnh minh hoạ: I.T)

Do đóng van nhà máy nên nhiều khu dân cư ở quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai...bị dừng cấp nước sạch từ 17h ngày 20/11. 

Các đơn vị phân phối nước sạch sông Đà như Công ty Viwaco, Công ty nước sạch Hà Đông đã gửi thông báo dừng cấp nước, đề nghị khách hàng sử dụng nước tiết kiệm. 

Ông Nguyễn Hữu Tới - Tổng giám đốc Công ty Viwaco cho biết, những hộ dân không có bể ngầm hoặc ở cuối nguồn cấp có thể sẽ bị mất nước trong một ngày.

Nhà máy nước sạch sông Đà do Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) quản lý, cung cấp trung bình 250.000 - 260.000 m3/ngày đêm đến 280.000 hộ dân trên tổng số 2,2 triệu hộ dân của Hà Nội.

Đường ống nước sông Đà đã có hơn 20 lần gặp sự cố như bị vỡ, rò rỉ do chất lượng ống và việc thi công không đảm bảo yêu cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem