Chủ đề nóng

eximbank

 • Một chi nhánh của Eximbank tạm đóng cửa vì khách mắc Covid-19 đến giao dịch

  Một chi nhánh của Eximbank tạm đóng cửa vì khách mắc Covid-19 đến giao dịch

  Khách hàng mắc Covid-19 đến Eximbank Chi nhánh Sư Vạn Hạnh (quận 10, TPHCM) để giao dịch và tiếp xúc với nhiều nhân viên tại đây. Chi nhánh ngân hàng này đã buộc phải tạm ngừng hoạt động 14 ngày.
 • Đại hội đồng cổ đông Eximbank lần 2 lại bất thành

  Đại hội đồng cổ đông Eximbank lần 2 lại bất thành

  Tính đến 9h30 phút, tổng số cổ đông Eximbank tham dự đại hội là 142 người, đại diện cho vốn cổ phần đạt hơn 523,3 triệu cổ phần, tương ứng tỷ lệ chỉ 42,57% vốn. Như vậy, đại hội cổ đông thường niên Eximbank lần 2 lại bất thành do không đủ túc số 51% theo quy định...
 • Bị cáo buộc “vi phạm quyền cổ đông" trong việc triệu tập họp đại hội cổ đông 2020, Eximbank nói gì?

  Bị cáo buộc “vi phạm quyền cổ đông" trong việc triệu tập họp đại hội cổ đông 2020, Eximbank nói gì?

  Trước cáo buộc “Eximbank có dấu hiệu vi phạm quyền cổ đông trong việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2020 và công bố thông tin”, chiều 28/7, Eximbank chính thức lên tiếng.
 • Đoàn tàu nghìn tỷ "không người lái" Eximbank sẽ trôi về đâu?

  Đoàn tàu nghìn tỷ "không người lái" Eximbank sẽ trôi về đâu?

  Từng là ngân hàng Top đầu, đến nay Eximbank lại được ví như “đoàn tàu nghìn tỷ không người lái" khi cả 2 vị trí quan trọng là Chủ tịch HĐQT thì vướng tranh chấp pháp lý, còn ông Nguyễn Cảnh Vinh được bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc từ tháng 5/2019 đến nay. Cuộc chiến quyền lực giữa các cổ đông sẽ đẩy Eximbank về đâu?
 • Sóng ngầm chưa dứt, quyền TGĐ tham vọng quay trở về vị thế vốn có của Eximbank

  Sóng ngầm chưa dứt, quyền TGĐ tham vọng quay trở về vị thế vốn có của Eximbank

  Theo ông Nguyễn Cảnh Vinh – quyền Tổng giám đốc Eximbank, Ban Lãnh đạo ngân hàng đồng lòng cùng CBNV tiếp tục chung tay, xây dựng hướng tới tương lai đưa Eximbank trở về vị thế vốn có của mình trên thị trường Tài chính. Tuy nhiên, đây là mục tiêu tham vọng bởi những mâu thuẫn nội bộ tại Eximbank đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.
 • Đại hội đồng cổ đông Eximbank lại… bất thành

  Đại hội đồng cổ đông Eximbank lại… bất thành

  Đại hội đồng cổ đông thường niên Eximbank năm 2020 tổ chức bất thành do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự theo luật định (tỷ lệ đủ theo quy định là 65%). Trong vài năm trở lại đây, việc Eximbank tổ chức bất thành đại hội cổ đông không phải là… chuyện lạ.
 • Cuộc chiến giành quyền lực của các cổ đông, đại hội Eximbank có nguy cơ "đổ vỡ"

  Cuộc chiến giành quyền lực của các cổ đông, đại hội Eximbank có nguy cơ "đổ vỡ"

  Quá thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên Ngân hàng Eximbank năm 2020 tới hơn 1h đồng hồ, đại hội vẫn không thể tiến hành do lượng cổ đông tham dự đại hội vẫn không đủ số lượng quy định.
 • Chân dung chủ tịch mới của Eximbank

  Chân dung chủ tịch mới của Eximbank

  Eximbank dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên và bất thường liên tiếp trong cùng ngày 30/6. Cuộc họp được dự báo sẽ hết sức căng thẳng, thậm chí là bỏ ngỏ về khả năng thành công khi những vấn đề mâu thuẫn giữa các nhóm cổ đông hay nhân sự cấp cao vẫn còn tiếp diễn.
 • “Ghế nóng” Eximbank lại có… biến

  “Ghế nóng” Eximbank lại có… biến

  Ngay sát trước thềm đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (ngày 30/6 tới), đơn từ nhiệm của Chủ tịch Eximbank Cao Xuân Ninh được HĐQT thông qua và người thay thế ông Ninh giữ “ghế nóng” là ông Yasuhiro Saitoh, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, là đại diện của cổ đông chiến lược Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) nắm 15% vốn tại Eximbank...
 • Họp cổ đông bất thường có dẹp yên cuộc chiến quyền lực tại Eximbank?

  Họp cổ đông bất thường có dẹp yên cuộc chiến quyền lực tại Eximbank?

  Nhiều năm sau khi ông Lê Hùng Dũng rời Eximbank, ngân hàng này vẫn ở trong tình trạng kinh doanh trồi sụt và chìm trong mâu thuẫn nội bộ. Câu hỏi đặt ra, cuộc họp cổ đông bất thường diễn ra vào 30/6 tới đây, Eximbank có dẹp yên cuộc chiến quyền lực đã tồn tại nhiều năm nay hay lại ‘ngổn ngang’ hơn nữa?