Chủ đề nóng

Formosa

 • Rủi ro chờ đợi “vua thép” Trần Đình Long từ bài toán tiêu thụ HRC

  Rủi ro chờ đợi “vua thép” Trần Đình Long từ bài toán tiêu thụ HRC

  Sản lượng tiêu thụ thép HRC nội địa vào năm 2021 dự báo chỉ khoảng 5,28 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với công suất của Hòa Phát và Formosa cộng lại. Vậy nên, “vua thép” Trần Đình Long sẽ phải trông đợi hoạt động xuất khẩu diễn ra thuận lợi.
 • Đánh cược vào nhà máy thép Dung Quất: Cơ hội hay gánh nặng của ông Trần Đình Long?

  Đánh cược vào nhà máy thép Dung Quất: Cơ hội hay gánh nặng của ông Trần Đình Long?

  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát–Dung Quất được cá nhân ông Trần Đình Long, cũng như ban lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn Hoà Phát đặt kỳ vọng lớn, có thể cung cấp thép cuộn cán nóng (HRC) với suất đầu tư thấp hơn Formosa (750 USD/tấn của Hòa Phát so với 1.700 USD/tấn của Formosa). Đồng thời, đủ sức cạnh tranh với thép nhập khẩu từ Trung Quốc.
 • Hàng trăm suất quà giá trị tới tay học sinh Kỳ Anh

  Hàng trăm suất quà giá trị tới tay học sinh Kỳ Anh

  Sáng 24/8, tại thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trao gần 400 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học thuộc các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.
 • Hà Tĩnh: Trồng rau thơm lãi gấp 10 cấy lúa, lúc nào cũng có tiền

  Hà Tĩnh: Trồng rau thơm lãi gấp 10 cấy lúa, lúc nào cũng có tiền

  Với diện tích đất trồng lúa lâu năm, người dân thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã chuyển đổi sang trồng rau thơm theo hướng an toàn, mang lại thu nhập cao gấp mười lần so với trồng lúa.
 • Sức khỏe kinh tế Việt Nam nhìn từ hệ quy chiếu Samsung

  Sức khỏe kinh tế Việt Nam nhìn từ hệ quy chiếu Samsung

  Ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Trường Đại học Fulbright Việt Nam, cho biết mặc dù điện thoại Sam Sung có tăng trưởng chậm lại nhưng tăng trưởng GDP vẫn đạt trên 7%, cao nhất trong 10 năm. Để năm 2019 duy trì đà tăng trưởng thì phải có giải pháp khuyến khích khối tư nhân đầu tư.
 • Nhiều doanh nghiệp sẽ bị kiểm soát đặc biệt như Formosa

  Nhiều doanh nghiệp sẽ bị kiểm soát đặc biệt như Formosa

  Theo ông Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Ðề án “Kiểm soát đặc biệt đối với các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao” sẽ đưa một số doanh nghiệp vào diện giám sát đặc biệt, giống như với Formosa.
 • Đại biểu đòi trả lại bờ biển cho dân, Bộ trưởng nói: Do địa phương

  Đại biểu đòi trả lại bờ biển cho dân, Bộ trưởng nói: Do địa phương

  Sáng nay 5.6, đúng ngày Môi trường Thế giới, phiên chất vấn của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV tiếp tục “nóng” với phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TNMT Trần Hồng Hà, trong đó nổi bật nhất là ô nhiễm ở Formosa, quản lý Nhà nước về hành lang pháp lý bờ biển, đất đai...
 • Đại biểu QH tranh luận gay gắt vụ "tăng trưởng dựa vào dầu thô"

  Đại biểu QH tranh luận gay gắt vụ "tăng trưởng dựa vào dầu thô"

  Trong khi đại biểu Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) cho rằng tăng trưởng "phải bù đắp từ khai thác thêm dầu", thì đại biểu Trần Quang Chiều (Nam Định) khẳng định "ấn tượng với năm 2017, năm đầu tiên tăng trưởng không dựa vào khai thác tài nguyên, khai khoáng".
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Hải sản tầng đáy đã an toàn sau sự cố Formosa

  Bộ trưởng Bộ Y tế: Hải sản tầng đáy đã an toàn sau sự cố Formosa

  Phát biểu tại hội nghị Tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về các giải pháp để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường Formosa, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: hải sản tầng đáy ở 4 địa phương này đã an toàn.
 • Cá chết ở Vũng Áng: Các hộ nuôi sẽ phải bàn giao mặt bằng và di dời trước 15/5

  Cá chết ở Vũng Áng: Các hộ nuôi sẽ phải bàn giao mặt bằng và di dời trước 15/5

  Liên quan đến việc cá nuôi trong lồng, bè của các hộ dân khu vực cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) chết bất thường, thông tin từ ngành chức năng địa phương cho biết: đến nay không còn phát hiện tình trạng cá chết nhưng 18 hộ nuôi ở khu vực này sẽ phải di dời trước 15/5 để trả lại mặt bằng cho khu vực xây dựng cầu cảng.