Gà rừng

  • Những con gà rừng đột biến lông trắng muốt, chân hai màu xanh và vàng, đang được các đại gia hỏi mua với giá từ 10-15 triệu đồng/cặp. Thế nhưng, chủ nhân của những con gà này kiên quyết không bán để bảo tồn nguồn gen quý.
  • Với diện tích rộng lớn lên đến 1.233,26 km2, Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng ở Quảng Bình là nơi hội tụ của nhiều loài động vật quý hiếm nhất Việt Nam và thế giới, trong đó có những loài gà rừng đẹp và quý hiếm mà không đâu trên thế giới có được. Các nhà khoa học ví nơi này như một vương quốc lớn của các loài gà rừng...
  • Dịp Tết, thú chơi gà rừng ở TPHCM và các tỉnh lân cận sốt hơn bao giờ hết. Khác hẳn gà nhà, gà rừng sở hữu đôi tai trắng phau, tiếng gáy khỏe khoắn và ngân vang đầy uy lực. Chính vẻ đẹp này đã khiến không ít người đua nhau săn đón linh vật của năm Ðinh Dậu về nhà cầu may.
  • Nhậu thịt gà rừng và nuôi gà rừng làm cảnh đang là “mốt” của nhiều người, nhất là các “đại gia” lắm tiền, nhiều của. Điều này đã tạo nên cơn sốt săn gà rừng ở xứ Nghệ.
  • Từ 7 quả trứng nhặt trong rừng, anh Hà đã mở rộng lên thành một trang trại nuôi gà rừng, mỗi năm cho thu nhập ổn định 50-60 triệu.
  • Chiều 22.5.2014, tiếng reo “con Y Nôn đã về” khiến cả làng Nước La (thôn Kon Xủ, xã Đăk Gloong, huyện Kon Plông, Kon Tum) như đụng phải hòn than nóng… Thầy cúng nói Y Nôn đã bị con ma  ăn hết ruột gan, phải bỏ ra rừng mà bác sĩ vẫn làm cho nó sống được ư? Khó tin trong bụng quá nên dân làng phải tới coi thử… 
  • Từ đống vốn ít ỏi ban đầu, ông Nam gầy được đàn gà rừng lớn mạnh, mỗi năm ông Nam thu lãi từ 18 triệu – 20 triệu đồng, trở thành nguồn thu bền vững cho gia đình ông.
  • Trong 8 đến 12 năm ở rể, chàng trai người dân tộc Xinh Mun (Sơn La) tuyệt đối không được động phòng hoa chúc với người vợ trẻ, mà phải ngủ cách ly trong một phòng bé xíu ở đầu hồi và lao động để trả công.
  • Khi ở nhiều nơi nuôi gà khó "đầu ra" thì các trang trại nuôi gà sao vẫn bán đều đều. Họ cho biết: Khách ăn một lần gà sao là lần sau vẫn thích ăn gà sao. Thịt gà sao ăn ngon và ngọt thịt hơn. Nguồn gốc nó từ gà rừng.
  • (Dân Việt) - Trong văn hoá ẩm thực của người Việt Nam thì rượu là thức uống không thể thiếu trong các dịp lễ hội, ngày vui, giỗ kỵ…