Gà sốt coca lạ miệng mà ngon vô cùng!

Minh Châu (Theo The woks of life) Thứ hai, ngày 08/05/2017 10:07 AM (GMT+7)
Uống coca khi ăn gà rán thì thật tuyệt. Nhưng nếu cho coca vào nấu với thịt gà thì sao nhỉ? Cùng khám phá sự kết hợp độc đáo này trong công thức dưới đây nhé!
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 1kg thịt gà

- 1 lon coca

- 30ml dầu

- 3 lát gừng

- 15ml rượu gia vị

- 15ml xì dầu đặc

- 30ml nước tương

- Muối vừa ăn

img

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.

img

- Làm nóng chảo tới khi bắt đầu có khói bốc lên thì cho dầu vào, láng đều khắp mặt chảo.

- Cho gừng và thịt gà vào chảo, cho to lửa và chiên sơ để thịt gà vàng đều cả 2 mặt.

img

- Đổ coca vào chảo, thêm rượu gia vị, nước tương, xì dầu đặc và nêm muối vừa ăn.

img

- Đun tới khi sôi lên thì hạ lửa và đậy vung lại, om trong 12-15 phút tới khi sốt sánh lại, đảo đều để sốt bám quanh thịt gà.

img

Bày ra đĩa và thưởng thức.

img

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bật mí công thức làm gà chiên nước mắm “trăm trận trăm thắng”

Miếng thịt giòn thơm kết hợp với nước mắm đậm đà đem lại vị ngon khó cưỡng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem