Chủ đề nóng

giá thanh long

 • Thời dịch virus Corona, 1 nông dân chế ra nước thanh long mát bổ

  Thời dịch virus Corona, 1 nông dân chế ra nước thanh long mát bổ

  Thời gian gần đây, để tạo giá trị gia tăng cho trái thanh long, có nhiều sản phẩm được nghiên cứu chế biến sau thu hoạch. Theo đó, anh Nguyễn Ngọc Tài đã nghiên cứu, chế tạo thành công sản phẩm nước thanh long đỏ lên men và được nhiều người ưa chuộng.
 • Biên giới tê liệt, thanh long "mắc kẹt", hàng trăm tài xế méo mặt

  Biên giới tê liệt, thanh long "mắc kẹt", hàng trăm tài xế méo mặt

  Mặc dù đã thông tin đến các doanh nghiệp Việt Nam, nhưng hiện vẫn có hơn 100 container (hơn 2.000 tấn) thanh long đang “mắc kẹt” tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Tình hình này khiến các tài xế, chủ hàng gặp muôn vàn khó khăn.
 • Dịch virus Corona làm giá thanh long Việt Nam 10 phần "teo" mất 9

  Dịch virus Corona làm giá thanh long Việt Nam 10 phần "teo" mất 9

  Những ngày đầu năm, do ảnh hưởng của dịch vi-rút Corona, người trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang “đứng ngồi không yên” khi mức giá thanh long tuột dốc không phanh, thương lái ngưng thu mua.
 • Thời virus corona, dừng đàm phán xuất khẩu chính ngạch sầu riêng

  Thời virus corona, dừng đàm phán xuất khẩu chính ngạch sầu riêng

  Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, bệnh viêm phổi cấp do biến chủng virus corona đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc, việc đàm phán ký nghị định thư xuất khẩu chính ngạch sầu riêng, khoai lang, thạch đen, yến cũng phải tạm dừng.
 • Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Bộ trưởng NNPTNT: Sau virus corona, không thể khóc mãi vì quả dưa

  Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường tại Hội nghị thúc đẩy thương mại, phát triển sản xuất nông sản trước tác động của dịch bệnh corona chiều ngày 3/2. Theo Bộ trưởng, nếu không đổi mới sản xuất theo chuỗi, không khóc vì virus corona thì cũng có thể khóc vì những biến động khác.
 • Ảnh hưởng virus corona, giá thanh long miền Tây sụt giảm mạnh

  Ảnh hưởng virus corona, giá thanh long miền Tây sụt giảm mạnh

  Liên quan đến những khó khăn trong xuất khẩu thanh long ở miền Tây sang thị trường Trung Quốc, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Lương Ngọc Trung Lập - chuyên gia nghiên cứu độc lập về thị trường nông sản, nguyên Trưởng Bộ môn nghiên cứu thị trường thuộc Viện nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (Sofri).
 • Dừng thông quan hàng sang Trung Quốc, xuất khẩu nông sản "tê liệt"

  Dừng thông quan hàng sang Trung Quốc, xuất khẩu nông sản "tê liệt"

  Trước tình hình một số cửa khẩu với Trung Quốc phải tạm thời đóng cửa, hoặc ngừng thông quan hàng hoá do dịch viêm phổi Vũ Hán, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) lưu ý các doanh nghiệp cần có giải pháp chuyển hướng xuất khẩu hoặc tiêu thụ trong nước, nhất là đối với hàng nông sản. Hiện, một số mặt hàng như thanh long đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ khiến giá rớt mạnh.
 • Miền Tây: Sợ virus corona, nhiều nhà kho ngừng mua thanh long

  Miền Tây: Sợ virus corona, nhiều nhà kho ngừng mua thanh long

  Do ảnh hưởng bởi virus corona gây viêm phổi ở Trung Quốc khiến việc tiêu thụ thanh long vào quốc gia này gặp khó khăn nên nhiều nhà kho ở Long An và Tiền Giang đồng loạt ngưng mua thanh long từ mùng 3 đến mùng 10 Tết.
 • Cận Tết giá thanh long rớt thê thảm

  Cận Tết giá thanh long rớt thê thảm

  Nhiều nhà vườn trồng thanh long cho biết, cận Tết, xe tải xuất đi Trung Quốc bằng đường bộ đồng loạt ngưng, cùng với đó là tâm lý thúc thanh long ra trái để có hàng bán Tết của người trồng đã làm cho giá thanh long năm nay lao dốc, thị trường tiêu thụ rất chậm.
 • Giá mít Thái đang tăng mạnh, giá thanh long tăng gấp 2 lần

  Giá mít Thái đang tăng mạnh, giá thanh long tăng gấp 2 lần

  Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, vì vậy thời điểm này thị trường trái cây đã khá sôi động. Mặc dù nguồn cung có xu hướng tăng, nhưng nhiều mặt hàng giá vẫn tăng cao, điển hình như giá thanh long tăng gấp đôi, còn giá mít Thái cũng tăng từ 15.000 - 16.000 đồng/kg.