Chủ đề nóng

gian lận điểm thi hà giang

 • Kẻ trộm con gà và người nhận quà 3,7 tỷ - tội ai nặng, ai nhẹ?

  Kẻ trộm con gà và người nhận quà 3,7 tỷ - tội ai nặng, ai nhẹ?

  Quá trình xét xử vụ gian lận nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018 ở 3 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La là một ví dụ rất điển hình về sự vênh váo rất không nên, cần sớm khắc phục.
 • Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Thách thức dư luận đến bao giờ?

  Vụ nâng điểm thi ở Hà Giang: Thách thức dư luận đến bao giờ?

  Nếu không đủ chứng cứ để xử lý hình sự như ông Khuông về hành vi can thiệp để nâng điểm cho con, thì với dư luận, những vị phụ huynh khác cũng không còn đủ tư cách để tại vị.
 • Bê bối điểm thi - vẫn vắng lời xin lỗi của quan chức

  Bê bối điểm thi - vẫn vắng lời xin lỗi của quan chức

  Đã nửa tháng trôi qua, kể từ khi vụ bê bối điểm thi ở Hà Giang bị vỡ lở, gây rúng động đối với toàn xã hội, nhưng cho đến nay, cả người đứng đầu Bộ Giáo dục Đào tạo, lẫn Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, dù đã có nhiều phát ngôn trước công luận, nhưng vẫn quyết không đưa ra lời xin lỗi. Cũng có nghĩa là cả 2 người đều cho rằng, họ không phải chịu trách nhiệm về những vi phạm đó.
 • Người phanh phui gian lận điểm thi: “Chúng tôi không mong làm anh hùng”

  Người phanh phui gian lận điểm thi: “Chúng tôi không mong làm anh hùng”

  “Nghĩ đến những học sinh chôn vùi tuổi thanh xuân 3-4 năm vì giấc mơ Công an, Quân đội…, cùng với những bất công mà các bạn và hàng triệu học sinh khác trên cả nước phải gánh chịu, chúng tôi thấy uất ức lắm và không thể không lên tiếng. Lúc đó, chúng tôi không nghĩ là người “đầu tiên” hay không, chỉ bằng khả năng và sức lực, trí tuệ để góp phần mang lại công bằng cho nhiều học sinh yêu quý”.
 • Chặn "vết dầu loang" gian lận thi cử từ Hà Giang

  Chặn "vết dầu loang" gian lận thi cử từ Hà Giang

  Vụ nâng điểm thi THPT tại Hà Giang khiến dư luận "nổi sóng" suốt tuần qua, và đằng sau đó là câu hỏi lớn được đặt ra: Vì sao những tiêu cực trong thi cử vẫn cứ tiếp diễn, với xu hướng ngày càng trầm trọng hơn?
 • Nhiều vụ gian lận thi cử từng gây chấn động thế giới

  Nhiều vụ gian lận thi cử từng gây chấn động thế giới

  Dư luận trong nước đang bất bình trước bê bối sửa điểm thi THPT ở Hà Giang, còn tại nhiều quốc gia khác trên thế giới thì vấn nạn gian lận trong thi cử cũng không hiếm, thậm chí cả trường Đại học danh tiếng Havard cũng từng phải đối diện với vấn nạn này.
 • Bộ trưởng Nhạ, ông nói gì đi!

  Bộ trưởng Nhạ, ông nói gì đi!

  Mấy ngày nay, Hà Giang như vừa bị một cơn lũ dữ quét qua. Tất nhiên, không có nhà đổ, người chết, không có cầu sập, trường tan hoang…, nhưng đến đâu người ta cũng cảm nhận được sự bức xúc, ngổn ngang và bế tắc của… lòng người, vì bê bối gian lận điểm thi.
 • Gian lận thi cử Hà Giang: Phát hiện nhiều tin nhắn nhờ sửa điểm thi

  Gian lận thi cử Hà Giang: Phát hiện nhiều tin nhắn nhờ sửa điểm thi

  Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các bài thi từ Hội đồng thi Trường THPT chuyên Hà Giang để chỉnh sửa.