Chủ đề nóng

Giáo dân

 • Giáo dân nhiệt tình làm đường

  Giáo dân nhiệt tình làm đường

  Đưa tay chỉ những con đường bê tông sạch bong, ông Trần Đức Tuấn - Phó Ban thường vụ Hội đồng giáo xứ (HĐGX) Phong Cốc, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, nhớ lại: “Trước kia khu vực này lầy lội lắm. Nhà thờ đã họp HĐGX, rồi thống nhất quyết định vận động giáo dân làm đường hỗ trợ địa phương”...
 • Người Việt Công giáo tại Séc hướng về biển đảo quê hương

  Người Việt Công giáo tại Séc hướng về biển đảo quê hương

  Ngày 15.6, tại nhà thờ Đỏ, thành phố Teblice, Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Teblice phối hợp với Liên Cộng đoàn Công giáo Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức họat động hướng về Trường Sa, Hoàng Sa và cầu nguyện hòa bình cho quê hương, đất nước.
 • Kỳ lạ thị trấn có những “công dân xác ướp” trăm tuổi

  Kỳ lạ thị trấn có những “công dân xác ướp” trăm tuổi

  Các xác ướp được phát hiện trong lòng một tu viện cổ 300 tuổi ở San Angel, Mexico City từ đầu thế kỷ 20 vẫn được lưu giữ tới tận ngày nay và được người dân ở đây xem như là những “công dân” của thị trấn.
 • Lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chúc mừng đồng bào công giáo

  Lãnh đạo T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chúc mừng đồng bào công giáo

  Chiều 24.12 đoàn T.Ư Hội NDVN do Phó Chủ tịch Lại Xuân Môn làm trưởng đoàn cùng với Hội ND tỉnh Ninh Bình, UBND, Hội ND huyện Kim Sơn đã thăm, chúc mừng đồng bào công giáo tại giáo phận Phát Diệm nhân lễ Noel 2013.
 • Giáo dân Bến Gỗ và "chiếc bè tình thương”

  Giáo dân Bến Gỗ và "chiếc bè tình thương”

  Hơn nửa thế kỷ bám sông, vợ chồng lão ngư Đào Văn Mật (sinh năm 1941) chỉ biết sống trên những chiếc ghe bé tẹo vừa là nhà, vừa là phương tiện mưu sinh...
 • Chúc mừng giáo dân mùa Noel an lành

  Chúc mừng giáo dân mùa Noel an lành

  Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2013, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Giáo xứ Hàm Long, quận Hoàn Kiếm và Giáo xứ Cửa Bắc, quận Ba Đình.
 • Giáng sinh vui đến người khốn khó

  Giáng sinh vui đến người khốn khó

  Không chỉ lo cho mình và gia đình có một Noel vui vẻ, những người có điều kiện ở khắp mọi nơi đang chung tay hỗ trợ để những người khốn khó được đón Giáng sinh đầm ấm...
 • Xây dựng NTM ở Đồng Nai: Kinh nghiệm hay của xã Trung Hòa

  Xây dựng NTM ở Đồng Nai: Kinh nghiệm hay của xã Trung Hòa

  Với hơn 2.800 hộ dân, tỷ lệ lao động nông nghiệp chiếm 49%, thu nhập bình quân đầu người khoảng 26 triệu đồng/năm, Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) đang được đánh giá là xã đi đầu trong xây dựng NTM khi đạt 15/19 tiêu chí.
 • Xã Công giáo về tốp đầu thi đua

  Xã Công giáo về tốp đầu thi đua

  (Dân Việt) - Bằng sự cố gắng vượt bậc, xã Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên) đã trở thành 1 trong 4 xã về đầu trong phong trào thi đua “Xã nông thôn mới - phường, thị trấn văn hóa" năm 2012 của Quảng Ninh.
 • Người đẹp Miss World 2013 không được mặc bikini

  Người đẹp Miss World 2013 không được mặc bikini

  Cuộc thi Miss World sẽ được diễn ra tại Bali, Indonesia vào tháng 9 tới. Các nhà chức trách của nước chủ nhà nói rằng, 137 thí sinh sẽ bắt buộc phải mặc kín đáo và không được trình diễn bikini trước mặt khán giả.