Chủ đề nóng

Giáo hoàng ca ngợi 'cam kết dũng cảm' của lãnh đạo Hàn - Triều

Thứ hai, ngày 30/04/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo hoàng Francis hoan nghênh việc lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc đồng ý hợp tác để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
Bình luận 0

Giáo hoàng Francis

"Kim Jong-un và người đồng cấp Moon Jae-in cho thấy cam kết dũng cảm khi theo đuổi con đường chân thành tới hòa bình và một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân. Tôi cầu nguyện rằng sự hợp tác này sẽ tiếp diễn, mang lại thành quả và lợi ích cho dân tộc Triều Tiên cũng như cả thế giới", AFP dẫn lời Giáo hoàng Francis hôm nay phát biểu.

Giáo hoàng ca ngợi "kết quả tích cực" từ cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27.4. 

Ông Kim và ông Moon vừa có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử tại Bàn Điếm Môn. Tuyên bố chung sau cuộc gặp của hai lãnh đạo nhấn mạnh Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ sớm ký hiệp ước hòa bình chấm dứt chiến tranh, đồng thời cam kết cùng hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo.

Tử Quỳnh (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem