Chủ đề nóng

Giáo hoàng Francis sẽ giúp hòa giải trên bán đảo Triều Tiên?

Duy Anh Thứ ba, ngày 23/05/2017 13:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23.5, một quan chức từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết tân Tổng thống nước này Moon Jae In đã đề nghị Giáo hoàng Francis cùng phối hợp để mang lại hòa bình và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên.
Bình luận 0

Lời đề nghị được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực sau các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên tiếp của Bình Nhưỡng. Trước đó, Giáo hoàng Francis cũng nhận xét rằng tình hình Triều Tiên ngày càng trở nên căng thẳng, đặc biệt là sau các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Hee Joong, hiện là người đứng đầu Hội đồng Giám mục Hàn Quốc, đang ở thăm Vatican để chuyển bức thư cá nhân của Tổng thống Moon tới Giáo hoàng Francis, người đứng đầu Nhà thờ Công giáo La mã. 

Giáo hoàng Francis trước đó cảnh báo rằng “một phần tốt đẹp của nhân loại” sẽ bị hủy hoại nếu vấn đề Triều Tiên tiếp tục leo thang. Theo ABCnews, Giáo hoàng đã chỉ ra cách để giải quyết tốt vấn đề Triều Tiên là nhờ Na Uy giúp đỡ. Theo Giáo hoàng Francis: "Trên thế giới có nhiều quốc gia trung lập và Na Uy là một ví dụ điển hình. Quốc gia này luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Nhưng con đường cuối cùng vẫn phải thông qua đàm phán ngoại giao”.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng liên tiếp tiến hành các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo và tuyên bố sẵn sàng thử hạt nhân lần thứ 6, bất chấp cảnh báo của cộng đồng quốc tế.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem