Chủ đề nóng

giáo hội

 • Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2014

  Khai mạc Đại lễ Phật đản Vesak 2014

  Sáng 8.5.2014, tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) Đại lễ Phật đản Vesak đã chính thức khai mạc. Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của hơn 1.500 đại biểu quốc tế đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
 • Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại chùa Bái Đính

  Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại chùa Bái Đính

  Với chủ đề chính “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc”, Đại lễ Vesak 2014 sẽ diễn ra từ ngày 7 – 10.5 tại chùa Bái Đính – Ninh Bình.
 • Người Nga “xin chuộc” Alaska từ Mỹ

  Người Nga “xin chuộc” Alaska từ Mỹ

  Hơn 35.000 người ký vào bản kiến ​​nghị trên trang mạng của Nhà Trắng kêu gọi để Alaska trở về lãnh thổ Nga sau 147 năm bán cho Mỹ.
 • Chiếc giường phế liệu bất ngờ thành cổ vật giá 700 tỉ đồng

  Chiếc giường phế liệu bất ngờ thành cổ vật giá 700 tỉ đồng

  Sau 5 thế kỷ nằm chỏng chơ dưới mưa nắng, không hề được che phủ, bảo quản, chiếc giường phế liệu bỗng chốc trở thành cổ vật đắt giá.
 • Tiết lộ tâm thư cuối đời của "cha đẻ" AK-47

  Tiết lộ tâm thư cuối đời của "cha đẻ" AK-47

  Trong bức tâm thư gởi người đứng đầu Giáo hội Nga, “cha đẻ” của súng trường AK-47 Mikhail Kalashnikov đã không giấu giếm nỗi sợ hãi đến mức không chịu đựng nổi vì những mặc cảm tội lỗi vì phát minh của mình.
 • Đại lễ cung nghinh ngọc Xá Lợi tại Nghệ An

  Đại lễ cung nghinh ngọc Xá Lợi tại Nghệ An

  Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức đại lễ cung nghinh ngọc Xá Lợi về chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) hôm 24.8.
 • Ấm tình qua bữa cơm trưa

  Ấm tình qua bữa cơm trưa

  (Dân Việt) - Từ Hà Nội vào tới Cần Thơ, trưa 9.7 và cả hôm nay (10.7), gần như tỉnh, thành nào có điểm thi ĐH đợt 2 cũng có cơm miễn phí thết đãi sĩ tử và người nhà.
 • Tay trắng vẫn có thể đi thi đại học

  Tay trắng vẫn có thể đi thi đại học

  (Dân Việt) - Kỳ thi ĐH-CĐ 2013 khởi động bằng hàng loạt hoạt động tiếp sức mùa thi của Đoàn thanh niên, các nhà chùa, nhà thờ và cả doanh nghiệp. Vì vậy, chỉ cần có thông tin, thí sinh nghèo có thể nhận được hỗ trợ đi lại, ăn ở.
 • Thừa Thiên - Huế: 12.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh

  Thừa Thiên - Huế: 12.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh

  (Dân Việt) - Ngày 19.6, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, trong 2 đợt thi đại học sắp tới, Ban sẽ hỗ trợ 12.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà về Huế dự thi.
 • Kỷ niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu

  Kỷ niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu

  (Dân Việt) - Ngày 28.5, tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang), Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Ban Văn hóa, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2013).