Chủ đề nóng

giáo hội

 • Trang trọng lễ đón mừng Phật đản 2557

  Trang trọng lễ đón mừng Phật đản 2557

  (Dân Việt) - Sáng 24.5, tại Tùng lâm Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng đông đảo các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng ni và tín đồ phật tử cả nước đã hân hoan tham dự Đại lễ Phật đản 2557 Phật lịch (2013 Dương lịch).
 • Đúc đại hồng chung tặng Trường Sa

  Đúc đại hồng chung tặng Trường Sa

  (Dân Việt) - Ngày 23.5, tại chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tổ chức đúc 3 quả đại hồng chung tặng 3 ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
 • Bulgaria xuất hiện làn sóng tự thiêu vì giả cả tăng

  Bulgaria xuất hiện làn sóng tự thiêu vì giả cả tăng

  Bulgaria đang hy vọng ngăn chặn những cuộc tự sát sau biểu tình, bao gồm cả tự thiêu, đang lan nhanh ở nước này trong vài tuần lễ trở lại đây.
 • Messi mời Giáo hoàng Francis ghé thăm Barca

  Messi mời Giáo hoàng Francis ghé thăm Barca

  Dân Việt - Messi, Mascherano và Chủ tịch Barca, Sandro Rosell vừa ký tên chung trong một bức thư gửi tới Vatican với nội dung mời Giáo hoàng Francis đến Nou Camp dự khán một trận đấu của đội bóng xứ Catalan.
 • Đình chỉ luật để dân giãi bày

  Đình chỉ luật để dân giãi bày

  (Dân Việt) - Rất nhiều dự luật trên thế giới bị trì hoãn hoặc khó khăn lắm mới được thông qua bởi vấp phải sự phản đối của người dân. Thậm chí, có nước phải tạm đình chỉ luật để cho dân có thời gian được đọc thông, hiểu suốt, tâm phục khẩu phục.
 • TT-Huế: Cung nghinh ngọc tượng Trần Nhân Tông

  TT-Huế: Cung nghinh ngọc tượng Trần Nhân Tông

  (Dân Việt) - Sáng 19.3, tại chùa Từ Đàm (TP.Huế), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên- Huế long trọng tổ chức đại lễ cung nghinh, tôn trí ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.
 • Cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ở Khánh Hòa

  Cầu siêu cho nạn nhân tai nạn giao thông ở Khánh Hòa

  Dân Việt - Sau khi làm lễ và triệu hồn các nạn nhân tử nạn tại hiện trường, Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cam Ranh sẽ rước vong linh về chùa Phước Long, phường Cam Thuận để tổ chức trai đàn chẩn tế, cầu nguyện.
 • Vatican phản bác các cáo buộc "báng bổ" Giáo hoàng

  Vatican phản bác các cáo buộc "báng bổ" Giáo hoàng

  Giáo hoàng Francis sẽ có cuộc gặp với báo chí thế giới sau khi Vatican bác bỏ các cáo buộc nói ông đã không làm gì để cứu giúp nhiều mạng sống trong thời kỳ cuộc “chiến tranh dơ bẩn” ở Argentina.
 • Tân Giáo hoàng từng bị thất tình năm 12 tuổi?

  Tân Giáo hoàng từng bị thất tình năm 12 tuổi?

  Dân Việt - Một ngày sau khi được bầu làm Đức Giáo hoàng của Tòa thánh Vatican, bà Amalia - người tự nhận là bạn gái cũ của Giáo hoàng đã tiết lộ tình yêu trong sáng của Ngài khi mới 12 tuổi.
 • Barca "hủy diệt" Milan nhờ… tòa thánh Vatican

  Barca "hủy diệt" Milan nhờ… tòa thánh Vatican

  Dân Việt - Có một sự trùng hợp giữa việc tòa thánh Vatican bầu Giáo hoàng và kết quả thi đấu của Barca cùng thời điểm. Theo đó 3 lần Giáo hội Công giáo Roma có Giáo hoàng mới, Blaugrana đều thắng 4 sao.