Chủ đề nóng

giao tiếp

 • Bạn trên Facebook không có nhiều ý nghĩa

  Bạn trên Facebook không có nhiều ý nghĩa

  Một nghiên cứu vừa phát hiện người sử dụng Facebook không có nhiều bạn bè hơn, cũng chẳng có nhiều mối quan hệ thân tình hơn. Nói cách khác, bạn trên Facebook không thể thay thế bạn ngoài đời.
 • Phát hiện loài khỉ… biết “nói tiếng người”

  Phát hiện loài khỉ… biết “nói tiếng người”

  Dân Việt - Các nhà khoa học vừa tuyên bố họ đã xác định được mối liên kết giữa lời nói của con người và âm thanh phát ra của khỉ đầu chó Gelada.
 • Làm sao để có người yêu khi đã 26 tuổi?

  Làm sao để có người yêu khi đã 26 tuổi?

  Ngoại hình của mình không tệ, có người còn khen dễ thương nhưng dù đã cố gắng thay đổi cách ăn mặc, cách nói chuyện, mở rộng quan hệ mà mãi mình vẫn "ế".
 • Vì sao nữ giới nói nhiều hơn nam giới?

  Vì sao nữ giới nói nhiều hơn nam giới?

  Nguyên nhân của hiện tượng này theo các nhà khoa học là do phụ nữ có một loại protein ngôn ngữ mức độ cao hơn trong não được gọi là FOXP2, có liên quan đến giao tiếp bằng lời nói.
 • Quảng Nam: Nhà nông rủ nhau đi học tiếng Anh

  Quảng Nam: Nhà nông rủ nhau đi học tiếng Anh

  (Dân Việt) - Hàng chục nông dân ở các xã miền núi của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang hăng say với những buổi học tiếng Anh trong khi mùa vụ cũng đang khiến họ bận rộn không kém.
 • Người đàn ông dân tộc Tày biết 5 thứ tiếng

  Người đàn ông dân tộc Tày biết 5 thứ tiếng

  (Dân Việt) - Ông Nông Ích Đăm (dân tộc Tày, SN 1923, sống tại xã Đạm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng) biết đến 5 thứ tiếng là tiếng Kinh, Tày, Pháp, Anh và Trung.
 • Kỳ lạ cô gái không có… lưỡi

  Kỳ lạ cô gái không có… lưỡi

  Auristela Viana da Silva, 23 tuổi, đến từ Brazil, trong thời gian dài phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc ăn uống, nói chuyện và thậm chí là thở, vì cô… không có lưỡi.
 • Cậu bé sáng tác thơ Giáng sinh bằng mắt

  Cậu bé sáng tác thơ Giáng sinh bằng mắt

  Một cậu học sinh bị liệt, chỉ có thể giao tiếp bằng cách chớp mắt đã viết một bài thơ Giáng sinh với sự giúp đỡ của mẹ.
 • 4 mẹo giúp bạn "sưởi ấm" tình xa

  4 mẹo giúp bạn "sưởi ấm" tình xa

  Một khi người yêu đi xa, cũng giống như nhiểu người, bạn cảm thấy mình khó khăn khi phải đối mặt với một mối quan hệ bị ngăn cách bởi địa lý. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách để duy trì mối tình nồng ấm và lãng mạn như xưa.
 • Sau tai nạn, từ giọng Quảng Bình nói sang giọng Bắc

  Sau tai nạn, từ giọng Quảng Bình nói sang giọng Bắc

  Ông Trần Đình Lâm, anh chồng bà Thảo, cho biết đến độ bà không còn gọi cái chén (dùng ăn cơm, theo cách gọi của người Quảng Bình) như trước mà gọi sang là cái bát (theo cách gọi của người Bắc).