Chủ đề nóng

giáp hạt

 • Không được để dân đói, dịch bệnh lớn

  Không được để dân đói, dịch bệnh lớn

  Sáng 14.7, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc, chủ trì hội nghị. 
 • Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Yên Bái: Cấp phát 462 tấn gạo

  Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn tiếp nhận và bàn giao xong 462 tấn gạo cứu đói giáp hạt đầu năm 2014, cấp phát cho 30.800 nhân khẩu sử dụng.
 • Bữa cơm thịt, cá giữa mùa giáp hạt

  Bữa cơm thịt, cá giữa mùa giáp hạt

  Đoàn từ thiện Báo NTNN, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội và một số nhà hảo tâm vừa tổ chức chương trình “Bữa trưa có thịt, cá cho trẻ em nghèo” tại Trường Tiểu học San Sả Hồ 2 (huyện Sapa, Lào Cai).
 • Bữa cơm có cá cho học sinh nghèo San Sả Hồ mùa giáp hạt

  Bữa cơm có cá cho học sinh nghèo San Sả Hồ mùa giáp hạt

  Sáng ngày 18.4, sau gần 1 ngày đêm vượt đèo dốc bằng phương tiện tàu hỏa và ô tô, Đoàn công tác của Báo NTNN và Hội Tích thiện Liên Phường Hà Nội đã đến trường Tiểu học San Sả Hồ 2, xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 • Việt Nam tham gia đấu thầu gạo cho Philippines

  Việt Nam tham gia đấu thầu gạo cho Philippines

  Mạng tin Inquirer.net của Philippines ngày 4.4 cho biết, bước đầu đã có 5 nhà thầu tiềm năng, trong đó có Việt Nam, đăng ký vào danh sách cung cấp 800.000 tấn gạo cho Philippines.
 • Xây đập cho dân làm lúa nước

  Xây đập cho dân làm lúa nước

  Những ngày cuối tháng 3 này, 11 hộ dân ở bản giáp biên Tả Lo San, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé (Điện Biên) vui mừng đón nhận công trình đập thuỷ lợi Khe To đã được khởi công.
 • Phân tách đối tượng để cứu đói phù hợp

  Phân tách đối tượng để cứu đói phù hợp

  Liên quan tới hoạt động cứu đói nói chung và cứu đói giáp hạt nói riêng (NTNN số 64, 65 đã phản ánh), ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH khẳng định hoạt động cứu đói là nhân văn.
 • Không “cắt” được đói, đừng mơ thoát nghèo

  Không “cắt” được đói, đừng mơ thoát nghèo

  Sau khi NTNN số 64 có bài “Đừng để người dân quen với… đói giáp hạt”, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến trăn trở từ phía lãnh đạo các địa phương về vấn đề này.
 • Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  Đừng để người dân quen với... đói giáp hạt

  “Tháng 3 ngày 8” xưa là khoảng cách giữa vụ nọ với vụ kia, do thiếu thóc gạo ăn nên thành nỗi ám ảnh “đói giáp hạt”. Hiện tại, các vụ nối tiếp nhau nhưng số hộ dân đói giáp hạt hằng năm chưa bao giờ giảm.
 • Đói do làm thì ít mà nhậu thì nhiều

  Đói do làm thì ít mà nhậu thì nhiều

  Xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa, Phú Yên) vừa nhận 3 tấn gạo cứu đói giáp hạt cho 93 hộ dân. Trong số đó có 26 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, còn lại là những hộ chính sách, trẻ em mồ côi, người có công với cách mạng, các hộ khó khăn.