Chủ đề nóng

gieo mạ

 • Bộ trưởng NNPTNT xuống đồng chúc Tết, lì xì bà con nông dân

  Bộ trưởng NNPTNT xuống đồng chúc Tết, lì xì bà con nông dân

  Với mong muốn “năm nay mùa màng bội thu”, vào đúng ngày cận Tết (1/2, tức 27 Tết), Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cùng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Nam đã đi kiểm tra việc làm đất, gieo mạ chuẩn bị gieo cấy lúa Xuân ngay sau dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
 • Độc đáo ở Nghệ An: Biến thềm nhà, sân, cổng thành nơi... gieo mạ

  Độc đáo ở Nghệ An: Biến thềm nhà, sân, cổng thành nơi... gieo mạ

  Những ngày nắng nóng cực điểm ở vùng cao Nghệ An đã khiến cho việc gieo cấy trở nên khó khăn, để đối phó, người dân đã chủ động biến thềm nhà, sân, cổng thành nơi gieo mạ.
 • Mạ chết rét hàng loạt, nông dân Ninh Bình điêu đứng

  Mạ chết rét hàng loạt, nông dân Ninh Bình điêu đứng

  Thời tiết giá rét kéo dài khiến nhiều héc ta mạ xuân chết hàng loạt. Hàng trăm nông dân Ninh Bình thay vì đi sắm sửa tết lại đổ ra đồng gieo mạ muộn.
 • Kỳ tích của bản Sáng

  Kỳ tích của bản Sáng

  Đối với các vùng đồng bằng, để đạt chuẩn NTM đã rất khó khăn, vì vậy việc bản Sáng - bản vùng cao biên giới thuộc xã Quang Chiểu (huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về đích được ví như một “kỳ tích”.
 • Thua độ, phải... cuốc ruộng, gieo mạ

  Thua độ, phải... cuốc ruộng, gieo mạ

  Mùa World Cup này, cũng như ở bao làng quê khác, người dân nông thôn Nam Định cũng thể hiện niềm đam mê trái bóng với nhiều phong cách rất dân dã nhưng không kém phần cuồng nhiệt…
 • Khi nông dân làm... giảng viên đại học

  Khi nông dân làm... giảng viên đại học

  Huỳnh Quang Vinh đem nguyên túi hạt giống lúa của Nhật Bản vào phòng ngủ của mình để đảm bảo nhiệt độ mát nhất, vì dạo này mưa chưa dày, khó mà gieo mạ được…
 • Tả Gia Khâu vẫn khát

  Tả Gia Khâu vẫn khát

  Dù đã có tới 2 dự án hỗ trợ trữ nước sinh hoạt là lu, bể đựng nước và túi chứa nước nhưng người dân xã Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai) vẫn khát bởi thi công ẩu, dự án không phát huy hiệu quả.
 • Nông dân hồ hởi lấy nước, đổ ải

  Nông dân hồ hởi lấy nước, đổ ải

  Ghi nhận của PV Báo NTNN trong ngày 15.1 cho thấy, ngay sau khi có những giọt nước đổ ải đầu tiên, nông dân các tỉnh miền Bắc đã bắt đầu lấy nước vào ruộng và tiến hành làm đất, gieo mạ phục vụ sản xuất vụ xuân 2014.
 • Người nhà quê

  Người nhà quê

  Còn nhớ những đêm hè ngày còn bé, nằm cùng bố trên chõng tre hóng mát ngoài sân, bố chỉ lên chòm sao nhỏ trên trời cao lấp loáng sáng lân tinh bảo tôi đó là chòm sao Tua rua.
 • Hà Nội gieo cấy 120.000ha vụ mùa

  Hà Nội gieo cấy 120.000ha vụ mùa

  (Dân Việt) - Sở NNPTNT Hà Nội chỉ đạo các địa phương tổ chức nhanh gọn vụ đông xuân 2012- 2013 theo phương châm “xanh nhà hơn già đồng” để triển khai kế hoạch gieo trồng vụ mùa…