Chủ đề nóng

gìn giữ

 • 8 bí quyết gìn giữ phong độ trong "chuyện ấy"

  8 bí quyết gìn giữ phong độ trong "chuyện ấy"

  Làm hài lòng một nửa kia của mình luôn được xem là một nhiệm vụ “thiêng liêng” đối với các đấng mày râu. Bên cạnh đó, nó còn được thể hiện như một khả năng rất đáng kiêu hãnh mà người đời thường gắn cho mỹ từ “bản lĩnh đàn ông".
 • Người gìn giữ nghề “vẽ tranh bằng chỉ”

  Người gìn giữ nghề “vẽ tranh bằng chỉ”

  (Dân Việt) - Trên nền vải trắng, thiên nhiên và con người hiện lên sinh động và có hồn qua từng đường kim, mũi chỉ khéo léo của nghệ nhân tài hoa. Nguyễn Xuân Dục ở thôn Bình Lăng, xã Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội.
 • Vật vã sống cùng di sản: Đừng bỏ quên lợi ích của dân

  Vật vã sống cùng di sản: Đừng bỏ quên lợi ích của dân

  (Dân Việt) - Ở Quảng Nam, tỉnh đã lập ra một đề án bảo tồn và trùng tu di tích hàng năm rất tốt. Di sản mang lại nguồn thu nhập cao cho người dân địa phương khiến họ yên tâm sinh sống và gìn giữ.
 • Trực thăng bị rơi tại Afghanistan, 5 binh lính tử nạn

  Trực thăng bị rơi tại Afghanistan, 5 binh lính tử nạn

  Dân Việt - Một chiếc trực thăng quân sự bị rơi ở miền nam Afghanistan làm 5 binh lính trong Lực lượng Gìn giữ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO cầm đầu thiệt mạng.
 • Cố gắng gìn giữ hương vị tết

  Cố gắng gìn giữ hương vị tết

  (Dân Việt) - Tôi xa Việt Nam từ năm 18 tuổi, cho đến nay tôi vẫn chưa có dịp đón tết ở Việt Nam vì dịp tết ta thường trùng với học kỳ mới ở trường đại học tôi đang công tác. Dù xa quê đã lâu nhưng ký ức của tôi về tết ở miền Nam vẫn vẹn nguyên đó là không khí vui tươi, hân hoan, háo hức, là tiếng pháo nổ, là niềm vui theo mẹ lên chùa cầu an.
 • Dân Syria tuyệt vọng cùng cực

  Dân Syria tuyệt vọng cùng cực

  Dân Việt - Ngày 14.1, Tổng Thư ký Liên đoàn Arập (AL) Nabil al-Arabi cho rằng Hội đồng Bảo an LHQ cần phái lực lượng gìn giữ hòa bình đến để bảo vệ người dân Syria khỏi chết chóc và bạo lực.
 • Lập công ty để cứu rối Đồng Ngư

  Lập công ty để cứu rối Đồng Ngư

  (Dân Việt) - Thấy nghệ thuật rối nước truyền thống dần bị mai một, bỏ quên... những nông dân ở thôn Đồng Ngư (xã Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã quyết lập công ty để cứu rối.
 • “Của tin” đã có nơi gìn giữ

  “Của tin” đã có nơi gìn giữ

  (Dân Việt) - Khối tài liệu quý về vợ chồng nhà thơ Xuân Quỳnh và nhà văn, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ gồm các bản thảo sáng tác, sổ nhật ký, ảnh, bài báo, hồi ký viết về họ... đã được gia đình tác giả trao tặng Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.
 • Vinh danh tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

  Vinh danh tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

  (Dân Việt) - 18 giờ 10 phút ngày 6.12 (giờ VN), tại Paris Pháp, UNESCO đã chính thức ghi nhận tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của người Việt là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 • Kêu gọi nguồn lực xây dựng hạ tầng

  Kêu gọi nguồn lực xây dựng hạ tầng

  (Dân Việt) - Huyện Tam Nông (Phú Thọ) đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong huyện tích cực tham gia xây dựng, gìn giữ và bảo vệ hệ thống đường giao thông nông thôn.