Chủ đề nóng

Giờ sinh có ý nghĩa quan trọng thế nào với tương lai và tính cách của trẻ?

Thứ sáu, ngày 28/08/2020 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có phải em bé sinh vào đầu tháng lúc sáng sớm sẽ khó dạy bảo, ương bướng, khó nuôi không nghe lời cha mẹ không? Để hiểu rỏ giờ sinh có ý nghĩa gì đối với trẻ thì chuyên gia sẽ cho ý kiến ngay sau đây!
Bình luận 0

Kính thưa chuyên gia,

Tôi dự định sinh con vào cuối tháng 5 âm lịch, một người bạn nghiên cứu tâm linh có nói với tôi rằng: "Nếu em bé sinh vào cuối tháng thì nên sinh vào buổi sớm sẽ có lộc, còn sinh đầu tháng thì tốt nhất nên "khai hoa" vào cuối ngày.

Giờ sinh có ý nghĩa quan trọng thế nào với tương lai và tính cách của trẻ? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi cũng có tìm hiểu thì được biết, mỗi thực thể con người chúng ta đều chịu ảnh hưởng của không gian và thời gian, trong cơ thể có sự tương trợ âm dương cân bằng hài hòa. Sinh con vào hai thời điểm đó ở đầu tháng hoặc cuối tháng sẽ giúp em bé cân bằng cơ thể, không mang năng lượng âm hoặc dương cực đại, dễ bảo và dễ nuôi.

Ngược lại những người sinh đầu tháng vào sáng sớm hoặc cuối tháng vào ban tối muộn thì sẽ chịu kết quả ngược lại, bé có cá tính mạnh, khó dạy bảo, ương bướng, khó nuôi, không nghe lời cha mẹ.

Tôi rất mong con đầu lòng đẻ ra dễ nuôi, dễ bảo, thông minh nghe lời cha mẹ. Xin hỏi chuyên gia, đứng từ góc độ tử vi lý học, quan niệm này có đúng không ạ? Tôi định sinh mổ nên nghe thấy người bạn ấy nói vậy thì càng mừng, vì dễ chọn giờ sinh cho đẹp.

Cũng xin chuyên gia lý giải thêm, giờ sinh có ý nghĩa quan trọng thế nào với tương lai và tính cách của trẻ? Trẻ nào nên sinh vào đầu ngày, trẻ nào nên sinh vào cuối tháng? Bé tuổi Thân thì sinh vào giờ nào, tháng nào sẽ đẹp (tính riêng cho cả bé gái và bé trai)?

Mong sớm nhận được giải đáp từ chuyên gia.

Mai Lan (Lam Sơn, Thanh Hóa)

Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức:

Chào bạn Mai Lan,

Đầu thư xin nhắc bạn rằng, trong mọi trường hợp, nếu buộc phải sinh mổ, tốt nhất căn cứ vào kết quả theo dõi tình trạng thai nhi và tư vấn của bác sỹ để quyết định thời gian mổ sinh, vừa đảm bảo khoa học, an toàn và có thể dùng ngày giờ mổ sinh để dự đoán vận mệnh cho đương số!

Bạn đọc thân mến! Số phận mỗi người trong chúng ta không hề phải chịu sự ảnh hưởng của không gian, thời gian; chúng ta chịu ảnh hưởng của hệ âm dương – ngũ hành trong chính cơ thể mình, chịu tác động của giới tự nhiên, điều kiện kinh tế – xã hội, hoàn cảnh gia đình… trong thời đại mình sống.

Theo nguyên lý của thuật số, ngày – giờ – tháng và năm sinh là các thông số làm cơ sở để định lượng hệ số, tỷ lệ âm dương – ngũ hành của một đương số. Tỷ lệ đó được "mã hóa" dưới các thuật ngữ như "tỉ kiên, quốc ấn, kiếp tài…" hoặc tên sao như "Tử vi, Thái dương, Tuần, Triệt,…".

Người thầy tướng số thông qua các thuật ngữ, mối quan hệ giữa các sao (thực chất đều là thông qua lượng âm dương – ngũ hành) để tính toán đưa ra kết quả dự đoán số phận.

Thông thường, những người có hệ âm dương – ngũ hành đầy đủ, hài hòa và tương tác với nhau theo nguyên lí tương sinh hoặc tương hòa là người  "số thuận"; ngược lại, nếu hệ âm dương – ngũ hành khuyết thiếu, tương xung hoặc tương khắc, thì tùy mức độ mà gây ra những ảnh hưởng "vận hạn, trắc trở" khác nhau.

Tình trạng đủ – thiếu và tính chất quan hệ của hệ âm dương – ngũ hành của một đương số được quyết định bởi "công quả" của người đó ở kiếp trước. Kinh Phật nêu đại ý: Công quả lớn thì được đầu thai làm con nhà giàu có, được sống sung túc, có tướng mạo đẹp, được làm quan, có uy quyền… Tội nghiệt lắm thì đọa địa ngục, đầu thai súc sinh hoặc sinh ra trong gia đình nghèo hèn, xấu xí, tính tình ngang ngạnh, ương bướng, đời sống thăng trầm, khốn khó…

Nói cách khác, số phận của một người nào đó đã được "tiền định" trước khi đầu thai. Tùy theo "công quả" tu tập ở kiếp trước mà được "trời phú" một hệ ngũ hành nào đó, từ đó quyết định thời điểm, địa điểm đầu thai cũng như ngày giờ sinh sau 9 tháng 10 ngày trong bụng mẹ.

Số phận của một người nào đó đã được "tiền định" trước khi đầu thai, ngày giờ sinh của một đương số cũng đã được "tiền định"

Như vậy, theo nguyên lí thần học – tướng số thì ngày giờ sinh của một đương số cũng đã được "tiền định", đến ngày đến giờ thì dù sinh thường hay sinh mổ cũng buộc phải "cho cháu ra". Cổ nhân – thánh nhân hiểu rõ quy luật này nên không chọn ngày giờ sinh, mà thuận theo tự nhiên, rồi căn cứ ngày sinh tính ngược lại để biết số tiên thiên.

Qua phân tích nêu trên, thời điểm đầu thai (thụ thai) chính là "giờ tốt động thổ" khởi công sinh ra một số phận. Từ thời điểm thụ thai trở về sau thuộc hậu thiên, trong vòng 9 tháng 10 ngày, nếu người mẹ và thai nhi được chăm sóc, kiêng cữ tốt thì "khánh thành" đúng ngày đúng giờ.

Ngày nay, do nhầm lẫn giữa việc chọn ngày "khởi công động thổ" với ngày khánh thành, rất nhiều người chọn ngày giờ sinh con, thậm chí những người có khả năng sinh nở bình thường cũng "mổ sinh" để chọn giờ tốt!

Nói rằng giờ sinh rất quan trọng đối với một số phận, vì nó là đơn vị tính ít trùng lặp nhất về thời gian, thời điểm so với số phận khác; nhưng phải là giờ sinh tự nhiên (sinh mổ theo chỉ định của bác sỹ cũng là thuận tự nhiên).

Nếu trong một năm có 24 đứa trẻ sinh ra thì nhiều nhất sẽ có 12 cặp trẻ sinh cùng tháng, nhưng khả năng sinh cùng ngày, cùng giờ gần như không xảy ra; từ đó "hệ âm dương ngũ hành" của từng bé cũng sẽ rất khác nhau.

Nếu cả 24 đứa trẻ đều chọn ngày giờ tốt để "mổ bụng lôi ra" thì lẽ nào chúng ta sẽ có nhiều nhất 12 cặp số phận giống nhau!?

Theo nguyên lí thần học, "tiên thiên bất túc, hậu thiên bổ" (số xấu thì lấy sự tích cực ở hậu thiên để bổ cứu) cho nên "đức năng thắng số". Muốn con cái có số phận tốt, ngoan hiền dễ nuôi, tương lai tươi sáng… thì việc chăm sóc, giáo dục phải đảm bảo tốt, đúng quy luật và phương pháp.

Đây chính là nguyên tắc – nguyên lý để con người thay đổi số phận. Không thể nhờ tiên thiên "tốt số" mà ngồi chờ mọi thứ tự nhiên sẽ đến với mình.

Nguyên tắc – nguyên lý để con người thay đổi số phận là chính bố mẹ phải chăm sóc, giáo dục phải đảm bảo tốt, đúng quy luật và phương pháp

Việc "bổ khuyết tiên thiên" thường được thực hiện thông qua nuôi dạy, đặt tên, chế độ ăn uống, quần áo, nhà ở, màu sắc, tu tập… Nếu không thuận tự nhiên, tự cho mình là khôn ngoan, chọn ngày giờ sinh cho trẻ thì sẽ không thể tính toán chính xác được "tiên thiên", dẫn đến sai lầm trong việc "bổ khuyết".

Như một công trình xây dựng, nếu chưa hoàn thiện mà đã khánh thành thì không thể bền vững. Ngày nay công nghệ gen có thể tạo ra, rút ngắn thời gian "khánh thành" của nhiều sản phẩm, nhưng chúng ta cũng đang hàng ngày hàng giờ đối mặt với hiểm họa của việc làm trái quy luật tự nhiên.

"Trồng người" không thể tùy tiện như trồng lúa ngắn ngày. Bé tuổi thân, tuổi dần, tuổi tý hay tuổi hợi; là bé trai hay bé gái, sinh đầu tháng hay cuối tháng… thì giờ sinh đẹp nhất luôn luôn là giờ bác sỹ bảo "đã đến lúc phải đưa cháu ra", tuyệt đối không được vi phạm./.

Phan Vũ Mạnh Đức (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem