Há cảo
-
Thành phố Hồ Chí Minh được ví là thành phố hoa lệ nhất Việt Nam và cũng là nơi hội tụ, giao thoa văn hóa ẩm thực đa sắc màu. Từ món ăn đắt đỏ tới bình dân, từ đặc sản tới dân dã, nếu có dịp ghé thăm thành phố này du khách không nên bỏ lỡ thưởng thức các món ăn này.
-
Ngày đầu xuân năm mới làm há cảo kiểu này chắc chắn sẽ đem lại lộc lá rủng rỉnh cho cả năm.
-
Há cảo (sủi cảo) là món ăn được khá nhiều người yêu thích vì vẻ ngoài xinh đẹp và vị thơm ngon, mĩ vị.
-
Vị ngọt thanh của nước dùng và vị béo ngậy của há cảo, dịu nhẹ của rau cải cúc sẽ đánh thức vị giác, ngon mà không ngấy.
-
Có mặt ở Sài Gòn từ khá lâu, các món ăn mang gốc Hoa như bột chiên, phá lấu, há cảo đốn tim cả những thực khách khó tính nhất.
-
Dịp đầu năm mới, những chiếc bánh há cảo nóng hổi luôn được coi là món ăn may mắn của người Trung Quốc. Món ăn truyền thống này của đất nước tỉ dân rất thơm ngon và đặc biệt dễ làm.
-
Từng miếng bánh há cảo dẻo thơm, nhân tôm ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức. Hình thức bắt mắt lại ngon miệng, chắc chắn cả nhà sẽ thích thú với món ăn này.
-
Nếu để ý, bạn sẽ thấy bánh bột lọc không chỉ có ở Việt Nam mà nhiều nước cũng có loại bánh tương tự với vỏ bánh trong, dai dai và các loại nhân đa dạng như nhân tôm, thịt, hay rau củ.
-
Truyền thông Trung Quốc cho biết, phiên tòa xét xử kẻ nhẫn tâm bỏ thuốc độc vào há cảo đóng gói, khiến 13 người Trung Quốc và Nhật Bản trúng độc đã, được diễn ra..
-
Dân Việt - Cái lạnh len lỏi khắp phố phường thủ đô như muốn "đưa đẩy" bước chân thực khách đến với quán xá nơi vỉa hè, để cùng xuýt xoa thưởng thức những hương vị ẩm thực mà chỉ Hà Nội mùa đông mới có thể đem đến...