Nước Anh sẽ cấm luộc tôm hùm và cua sống vì cảm giác đau đớn tột cùng
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Học viên thực hành kỹ năng phát triển kinh tế tuần hoàn trong sản xuất nông nghiệp
Tại hội nghị tập huấn, các học viên là cán bộ lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, HTX và đại diện hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đặc sản trên địa bàn huyện được các chuyên gia, giảng viên thuộc Viện Nghiên cứu Thị trường và Thể chế Nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam); giảng viên Trung tâm khuyến nông tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đã truyền đạt 4 chuyên đề gồm: "Phát triển liên kết, phát triển kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và giới thiệu kết quả ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển mô hình mẫu về thâm canh một số giống cam rải vụ theo quy trình VietGAP".
Ths. Bùi Quang Nguyên, Giảng viên Viện nghiên cứu Thị trường và Thể chế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ: Mục tiêu của hội nghị tập huấn là giúp cho các học viên biết "Sự cần thiết, vai trò của liên kết trong phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Lựa chọn và phát triển các tổ chức kinh tế hợp tác phù hợp của nông dân. Các chính sách và một số mô hình phát triển kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp ở Việt Nam và Hướng dẫn áp dụng, thực hành một số giải pháp phát triển kinh tế tuần hoàn nhằm giảm chi phí sản xuất, tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, bảo vệ môi trường sinh thái tại địa phương..."
Theo đại diện Trung tâm Khuyến nông Hà Giang cho rằng, trong những năm gần đây, sản xuất cây ăn quả đặc biệt là cây Cam Sành Hà Giang đang phát triển một cách ồ ạt vượt ngưỡng quy hoạch của tỉnh và có nhiều nhược điểm như: Nhiều hạt, quả chín tập trung từ tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau. Bên cạnh đó giá thị trường chính vụ thấp nên người dân thường hay bảo quản quả trên cây chờ thời tiết nắng ấm cam được giá hơn mới thu hoạch do đó sang vụ kế tiếp gần như diện tích cam đó không cho quả, hoặc có quả nhưng rất nhỏ, ít nước, gây mất mùa, thiệt hại kinh tế của các nhà vườn.
Chính vì vậy, việc áp dụng kỹ thuật thâm canh rải vụ theo VietGAP, hữu cơ nhằm giảm áp lực lên chính vụ; nâng cao tính cạnh tranh, khắc phục tình trạng "được mùa, mất giá" từ đó giảm thiệt hại cho các nhà vườn khi trồng cam là rất cần thiết. Đồng thời góp phần giữ vững thương hiệu "cam Hà Giang", nâng cao hiệu quả, giá trị kinh tế và hướng tới xuất khẩu trong thời gian tới.
Chị Mạc Thị Miến, Giám đốc HTX sản xuất dầu lạc bà Miến chia sẻ: được tham gia hội nghị tập huấn đợt này tôi rất phấn khởi vì được tiếp cận với nhiều kiến thức mới, được trao đổi về kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất. Trong quá trình học tập, những hạn chế, khó khăn mà nông dân và doanh nghiệp thường gặp phải cũng đã được các giảng viên giải đáp, hướng dẫn...
Thông qua hội nghị tập huấn, 99,9% học viên đều cho rằng kết quả đợt tập huấn là bổ ích, cần thiết, góp phần trang bị các kiến thức cho các học viên, đặc biệt là những hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã về các chủ trương chính sách, kiến thức về chuỗi giá trị hàng hóa nông sản, giúp nông dân có điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập và đời sống.
Chính phủ Anh đã đề ra kế hoạch cấm luộc tôm hùm và cua sống theo chiến lược phúc lợi động vật mới nhất của mình.
Năm 1995, khi tham gia tổ biên soạn cuốn sách “Sắt son với non xanh, nước biếc”, gồm những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc của các cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, tôi có dịp gặp đồng chí Đinh Bá Chí, nguyên cán bộ Cục Chính trị, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, nghỉ hưu năm 1987.
TP.HCM yêu cầu các địa phương phải hoàn thành việc lập hồ sơ quản lý các vị trí lối đi tự mở nguy hiểm ngay trong tháng 12 để đảm bảo an toàn chạy tàu.
Yêu thích đặc biệt vẻ đẹp của loài hoa lan, anh Trần Văn Tuấn, sinh năm 1984, khóm Thanh Niên, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, bỏ cấp huyện, sáp nhập tỉnh/thành phố) trở thành nghệ nhân và làm giàu từ loài hoa đẹp này.
Lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban Dân nguyện và Giám sát đề nghị có giải pháp khắc phục tình trạng tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, giá cả tăng cao gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.
Hàng tấn rác thải, xà bần chất cao 4-5m tràn từ kênh lên lan can cầu Ông Bé, bốc mùi hôi thối khiến người dân xã Bình Hưng khốn khổ.
Nam sinh Nguyễn Văn H., sinh viên năm thứ hai Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, rời nhà đi học từ sáng 15/12 nhưng không trở về. Thi thể của H. vừa được phát hiện tại bãi bồi sông Hồng.
HLV Kim Sang-sik và ban huấn luyện U22 Việt Nam được đề xuất bằng khen Thủ tướng sau HCV SEA Games 33, khép lại năm 2025 đại thành công của bóng đá Việt Nam.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết cách xác định khoảng cách từ nhà ở đến nơi làm việc làm căn cứ xét điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ mua, thuê mua nhà ở xã hội.
Thay vì đốt bỏ rơm sau khi thu hoạch lúa như thói quen trước đây, vài năm gần đây, nông dân Đồng Tháp có thêm một khoản thu nhập từ việc bán rơm, trồng nấm rơm, sản xuất phân hữu cơ từ rơm…
Chiếc vương miện vàng hình phượng hoàng - món quà cưới do người chồng là nghệ sĩ tự tay thiết kế và chế tác tặng vợ - đã bị hư hại nghiêm trọng sau khi tủ trưng bày bất ngờ đổ sập tại một triển lãm ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Công an TP.HCM bước đầu đã làm rõ một số phi vụ đòi nợ theo kiểu “xã hội đen” mà Được “Đất Bắc” cùng đàn em thực hiện, ngoài ra cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ các phi vụ khác.
Với tổng mức đầu tư hơn 120.400 tỷ đồng, dự án Vành đai 4 không chỉ là công trình giao thông trọng điểm mà còn là "mạch máu" chiến lược, dự kiến sẽ khởi công đồng loạt vào giữa năm 2026.
Chỉ ít tháng sau khi được đầu tư hơn 290 tỷ đồng cải tạo cảnh quan, đường đi bộ ven hồ Đống Đa (Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm bị đục, gạch lát hư hỏng, tiềm ẩn nguy hiểm và làm dấy lên lo ngại về chất lượng thi công, quản lý không gian công cộng.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ lượng lớn ma túy cùng súng, đạn.
UBND tỉnh Hưng Yên vừa yêu cầu tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh sau nhiều vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người, tài sản trên địa bàn tỉnh và trên cả nước.
Tỉnh Khánh Hòa đã cho phép người và phương tiện có trọng tải dưới 5 tấn, cùng ôtô chở người từ 16 chỗ trở xuống, được lưu thông trở lại qua đèo Khánh Lê.
Việc khởi công SVĐ Trống Đồng đánh dấu bước chuyển lớn của thể thao Việt Nam. Đặt cạnh SVĐ Quốc gia Mỹ Đình cho thấy sự khác biệt về quy mô, vốn đầu tư và công nghệ cho thấy tham vọng hoàn toàn mới của thể thao Việt Nam.
Đang đi thi hành án và không kháng cáo trong vụ Thuận An nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội, được tòa phúc thẩm giảm cho 9 tháng tù, xuống còn 4 năm 9 tháng. Ngược lại, vị này bị tòa phạt bổ sung 100 triệu đồng.
Bệnh nhi bị mắc cúm A với hàng loạt biến chứng nặng hiếm gặp như: nhiễm khuẩn huyết, cơn bão cytokine, viêm cơ tim cấp, tiêu cơ vân cấp, tổn thương đa cơ quan.
Dự án hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật được kỳ vọng sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới, góp phần giảm bất bình đẳng xã hội và xây dựng một cộng đồng hòa nhập, nơi không ai bị bỏ lại phía sau.
Đang chạy xe máy trên đường Võ Nguyên Giáp, nam thanh niên được cho là tông vào trạm chờ xe buýt rồi tử vong tại chỗ.
UBND TP.HCM trình HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết mới về mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức. Điểm nhấn đáng chú ý là việc tăng mạnh mức hỗ trợ, thù lao cho giảng viên, báo cáo viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng.
Nghệ sĩ Ưu tú Hoài Linh hóa thân thành ông trùm giang hồ rửa tay gác kiếm, đối mặt với quá khứ tội lỗi và những thế lực đen tối muốn kéo ông trở lại.
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni phát biểu tại lễ chúc mừng Giáng sinh rằng năm 2026 sẽ tồi tệ hơn nhiều so với năm 2025.
Bị bỏng gót chân do chạm vào ống xả xe máy nhưng một tuần sau bệnh nhân mới đi viện. Vết thương đã bị loét mạn tính, nguy cơ nhiễm trùng sâu…
Một vụ cháy xảy ra tại nhà Sunhome, nơi có khoảng 250 cán bộ, công nhân viên đang sinh hoạt, nghỉ ngơi. Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố kỹ thuật hệ thống điện - đây là kịch bản giả định trong buổi thực tập PCCC&CNCH quy mô lớn tại khu du lịch Bà Nà Hills.
UBND TP.HCM vừa trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án thuộc lĩnh vực, địa bàn ưu đãi đầu tư. Chính sách mới kỳ vọng tạo cú hích thu hút đầu tư, nhất là sau việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ra quyết định bổ nhiệm tiến sĩ Y khoa Nguyễn Trọng Diện làm Giám đốc Sở Y tế sau gần hai năm cơ quan này chỉ có lãnh đạo phụ trách.
Khi tăng lương cơ sở, lương hưu của người lao động cũng sẽ được tăng theo. Dự kiến việc tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng được trích từ nguồn tích lũy cải cách tiền lương của ngân sách Trung ương có thể bằng hoặc cao hơn mức tăng lương hưu trong năm 2024 là 15%.