Theo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Hà Nội, tính đến ngày 15.4 trên địa bàn TP có 225 cơ sở kinh doanh nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (ATTP). Trong đó, có 119 cơ sở kinh doanh sản phẩm thịt, rau; 48 cơ sở kinh doanh thủy sản và 58 cơ sở kinh doanh mặt hàng nông sản khác.
Ảnh minh họa
Quận Đống Đa có nhiều cơ sở kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nhất với 29 cơ sở, quận Cầu Giấy có 23 cơ sở, quận Hai Bà Trưng có 19 cơ sở, quận Ba Đình 23 cơ sở…
Ngoài ra, Hà Nội còn có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng như tổ chức các phiên giới thiệu sản phẩm an toàn của hội nông dân 18 quận với tần suất trung bình 8 phiên/năm, kết nối nông dân với doanh nghiệp để cung ứng nông sản an toàn tới tay người tiêu dùng.
Đây là bước khởi đầu để người tiêu dùng Thủ đô tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
P.V (toquoc/kinhte&dothi)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.