Chủ đề nóng

Hải Phòng: Phá dỡ công trình nhạc nước trăm tỷ đầy tai tiếng

Nguyễn Đại Thứ hai, ngày 26/12/2016 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm và các đơn vị chức năng của Hải Phòng đã triển khai phá dỡ công trình nhạc nước 200 tỷ sau vỏn vẹn 2 năm tồn tại.
Bình luận 0

Lý do công trình nhạc nước bị phá dỡ, theo UBND TP Hải Phòng là do công trình nhạc nước đặt ở vị trí chưa phù hợp, không đảm bảo mỹ quan đô thị, hiệu quả khai thác thấp, chưa thu hút được đông đảo người dân. Trước đó người dân kiến nghị về việc dự án nhạc nước thường xuyên gây ô nhiễm môi trường (ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng) ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực và chi phí vận hành lớn.

Sáng ngày 26.12, PV Dân Việt có mặt tại hồ Tam Bạc nơi có công trình nhạc nước trăm tỷ đình đám, chứng kiến các công nhân đang tháo dỡ các thiết bị của công trình nhạc nước ra khỏi hồ Tam Bạc theo quyết định của HĐND TP Hải Phòng.

Theo một cán bộ vận hành công trình nhạc nước thì việc tháo dỡ sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày, toàn bộ thiết bị tháo dỡ sẽ đưa về kho của Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm để bảo quản. Bước đầu các công nhân sẽ tháo các thiết bị trên phao nổi trước (như vòi phun nước, bơm cao áp….), sau đó sẽ cẩu phao nổi lên bờ. Phao nổi này làm bằng thép nặng 500 tấn.

Theo người một người dân Hải Phòng, việc phá bỏ công trình nhạc nước là một sự lãng phí quá lớn. Công trình chưa được nghiệm thu, vừa mới hình thành được 2 năm đã bị dỡ bỏ, gần trăm tỷ đồng bị lãng phí.

Cũng theo người vận hành công trình nhạc nước tiết lộ, mỗi năm chi phí cho hoạt động và bảo dưỡng công trình nhạc nước cũng mất khoảng 200 -300 triệu đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem