Chủ đề nóng

hàng quán

 • Đà Nẵng: Hàng quán được “sống lại” nhưng đìu hiu, ế ẩm

  Đà Nẵng: Hàng quán được “sống lại” nhưng đìu hiu, ế ẩm

  Theo quyết định của UBND TP.Đà Nẵng về việc nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 11/9, các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ được phép hoạt động lại, phục vụ khách tại chỗ. Điều này làm người dân rất phấn khởi, nhưng hầu như tình hình buôn bán chung diễn ra chưa sôi nổi vì quá vắng khách.
 • Covid-19: Huế yêu cầu xử lý hàng quán trên quốc lộ hoạt động ngoài giờ quy định

  Covid-19: Huế yêu cầu xử lý hàng quán trên quốc lộ hoạt động ngoài giờ quy định

  Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn theo dõi, giám sát việc hoạt động của các quán ăn, nhà hàng trên tuyến quốc lộ 1A và xử lý nghiêm các trường hợp hoạt động ngoài thời gian quy định.
 • Hàng quán tính kế "sinh tồn" trong đợt dịch mới

  Hàng quán tính kế "sinh tồn" trong đợt dịch mới

  Đợt cách ly xã hội tháng 4 đã cho các doanh nghiệp F&B nhiều bài học nhưng lần này, họ thú thật "chưa mong muốn sớm học lại chúng".
 • Đảo Lý Sơn “biến dạng” vì hàng quán, khách sạn

  Đảo Lý Sơn “biến dạng” vì hàng quán, khách sạn

  Không chỉ vô tư xâm lấn vô tội vạ, tại một số nơi người dân còn xây hàng quán kiên cố lấp luôn cả thắng cảnh, tạo nên những hình ảnh xấu xí, không chỉ gây bức xúc cho du khách khi đến thăm quan mà còn khiến đảo Lý Sơn “biến dạng”.
 • Ảnh: Lôm côm chợ "cóc" trên cầu vượt văn minh của Thủ đô

  Ảnh: Lôm côm chợ "cóc" trên cầu vượt văn minh của Thủ đô

  Cầu vượt đi bộ là "đường riêng" dành cho người đi bộ qua đường. Tuy nhiên, tại Hà Nội, một số cầu vượt đã bị những hàng hoa quả, trà đá... công khai suốt cả ngày.
 • Hương cau quê ngoại

  Hương cau quê ngoại

  Tia nắng chiều xuyên qua những tán lá vườn ngoại khẽ ru hời giấc mơ tuổi thơ tôi. Khu vườn của ngoại rộn rã tiếng chim lảnh lót hoà trong bóng mát của hương hoa đưa đôi chân tôi tìm về bóng mát năm nào.
 • Săn nhông rừng làm món đặc sản

  Săn nhông rừng làm món đặc sản

  Từ cuối tháng 5, nhông bắt đầu xuất hiện nhiều tại những đồi cát ở Quảng Nam. Mỗi ký nhông rừng có giá bán từ vài chục cho đến vài trăm ngàn đồng, đây là món nhậu ưa chuộng của nhiều hàng quán đất Quảng.
 • Nắng nóng như lửa, người Đà Nẵng đổ ra biển “giải nhiệt”

  Nắng nóng như lửa, người Đà Nẵng đổ ra biển “giải nhiệt”

  Những ngày này, thời tiết tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung quá oi bức, người dân đã tìm mọi cách chống chọi với cái nắng như thiêu, như đốt lên đến hơn 40 độ C.
 • Hoa quả dầm đầy sắc màu đón hè thật sảng khoái

  Hoa quả dầm đầy sắc màu đón hè thật sảng khoái

  Trời nắng nóng oi bức còn gì tuyệt hơn được ăn những món ăn mát lạnh lại tốt cho sức khoẻ, cùng thử làm món hoa quả dầm bạn nhé!
 • “Vàng đen” ở Cam Lộ

  “Vàng đen” ở Cam Lộ

  Từ loại lá vô danh trong rừng, những năm qua, người dân xã Cam Nghĩa (Cam Lộ, Quảng Trị) đã đầu tư chế biến lá vằng trở thành loại cao nổi tiếng khắp Bắc - Nam. Cao lá vằng trở thành món quà giá trị mỗi khi đi qua vùng quê này.