Chủ đề nóng

Hàng trăm người có cơ hội khám phá bên trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 23/01/2021 12:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã mở cửa để người dân vào tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội tại depot Nhổn trong 2 ngày 23-24/1 để chào mừng sự kiện Đại hội Đảng XIII.
Bình luận 0

Video: Người dân nói gì về tàu metro Nhổn - ga Hà Nội.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 1.

Để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kịp thời thông tin đến nhân dân về tiến độ dự án, MRB Hà Nội tổ chức tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 2.

Địa điểm diễn ra sự kiện nhà ga S1 - Nhổn của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội). Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, thời gian diễn ra sự kiện từ 9h00 đến 15h00, ngày 23/1 và 24/1.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, từ sáng sớm ngày 23/1, rất đông người dân đã đến xếp hàng để được tận mắt chiêm ngưỡng toa tàu đầu tiên của tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 4.

Háo hức vì là một trong những người dân đầu tiên được lên thăm quan toa tàu metro Nhổn - ga Hà Nội, ông Lê Đức Hòa (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi rất tò mò không biết đoàn tàu sẽ ra sao, nhân dịp này biết được thông tin cho người dân lên thăm quan nên tôi đến sớm để lên tận mắt chứng kiến toa tàu hiện đại này".

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 5.

Được biết, khi bắt đầu vận hành tuyến metro số 3 đoạn Nhổn - ga Hà Nội sẽ có khả năng chuyên chở đến 8.600 hành khách/giờ và đến năm 2030 có thể tăng đến 23.900 hành khách/giờ. Màu sắc bên ngoài và trong tàu kết hợp các gam màu xanh lá của cây và màu đỏ hồng của quả thanh long

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 6.

Tàu được thiết kế mỗi đoàn gồm 4 toa, với chiều dài 80m (tương lai có thể nối thêm 1 toa), vận tốc thiết kế tối đa 80km/h và khai thác thương mại trung bình 35km/h.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 7.

Đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội được thiết kế theo công nghệ mới nhất, tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại như hệ thống điều hòa không khí, thông gió; hệ thống loa, ca-mê-ra trong và phía trước tàu.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 8.

Khoang của lái tàu được trang bị rất nhiều các thiết bị hiện đại và từ khoang lái có thể kiểm soát được cả đoàn tàu.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 9.

Các màn hình LCD bên sườn toa tàu và cạnh cửa ra vào phục vụ cho thông tin tuyến và quảng cáo thương mại, hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED, tự động điều chỉnh độ sáng đối với đoạn trên cao và đoạn đi ngầm.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 10.

Mỗi toa có sức chở 230 khách, được bố trí vị trí dành riêng cho người khuyết tật (xe lăn), người cao tuổi và phụ nữ có thai

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 11.

Trước đó, sáng 18/10/2020, đoàn tàu đầu tiên tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội gồm 4 toa đã được tàu biển APL Pusan chở từ Pháp về cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng). Rạng sáng 20/10/2020, đoàn tàu đã được chuyển về depot Nhổn.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 12.

Rất nhiều các kỹ sư, người dân háo hức được lên tham quan toa tàu hiện đại bậc nhất Việt Nam này. Ông Phước Ngọc Hải (Cầu Diễn, Hà Nội) vui vẻ nói: "Trang thiết bị rất hiện đại và mong muốn sớm được đưa vào hoạt động để người dân được sử dụng. Bên cạnh đó, cũng mong muốn khi người dân sử dụng các trang thiết bị ở đây phải giữ vệ sinh thật tốt".

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 14.

Rất nhiều người dân cảm thấy vui mừng, phấn khởi sau khi lên thăm quan tàu metro Nhổn - ga Hà Nội, ai cũng hy vọng tuyến đường sớm được đưa vào sử dụng.

Khám phá bên trong trong toa tàu metro Nhổn - Ga Hà Nội - Ảnh 15.

Dự kiến tuyến metro Nhổn - Ga Hà Nội sẽ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5 km từ Nhổn đến ĐH Giao thông vận tải vào nửa cuối năm 2021. Còn 4 km đi ngầm từ đây đến ga Hà Nội đang được thi công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem