Hạt đác
-
Loại hạt này dẻo, béo bùi, ăn giòn sần sật rất thú vị và có tác dụng giải nhiệt nên trở thành một thực phẩm được "săn đón" trong mùa hè.
-
Rim hạt đác để ăn kèm với yaourt và bỏ thêm đá bào, đảm bảo bạn có món ngon mát rượi giữa trời nắng nóng
-
Phải là cây đác 10 năm tuổi trở lên mới cho quả. Sau khi thu hoạch, cây mất 3 năm mới tạo quả trở lại. Ngày nay, ít ai còn nhớ rằng, những hạt đác trắng đục mơn mởn được lấy từ rừng về từng là một loại thực phẩm được ưa thích của người dân thôn An Mỹ, xã Phú An, huyện An Khê (nay là thị xã An Khê) vào thập niên 80 của thế kỷ trước.