Chủ đề nóng

hình thức

 • Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Cần lưu ý gì để làm đất vụ mùa đạt năng suất cao?

  Kinh nghiệm dân gian có câu “Nhất thì, nhì thục” nghĩa là thời vụ và làm đất là nhân tố rất quan trọng đối với gieo cấy lúa vụ mùa, thậm chí quyết định đến năng suất lúa sau này. Do đó khi thực hiện việc làm đất để gieo cấy lúa vụ mùa, bà con nông dân cần lưu ý một số nội dung sau đây.
 • Quy hoạch báo chí - làm từ dễ đến khó

  Quy hoạch báo chí - làm từ dễ đến khó

  Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Nguyễn Bắc Son khẳng định quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 được định hướng để báo chí ngày càng phát triển hơn, chất lượng tốt hơn và không để tư nhân núp bóng... 
 • Lợi lớn khi lắp hệ thống béc phun chống hạn

  Lợi lớn khi lắp hệ thống béc phun chống hạn

  Trước tình trạng nắng hạn quá gay gắt, để có nước tưới cho cây trồng, người dân ở huyện đảo Lý Sơn đã phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đào, vét giếng; đồng thời lắp đặt hệ thống tưới bằng béc phun để tiết kiệm nguồn nước.
 • Nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau bị kỷ luật lần hai vì vợ mới

  Nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Cà Mau bị kỷ luật lần hai vì vợ mới

  Với chức danh của mình, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau đã giúp cho công ty xây dựng của vợ mới trúng nhiều gói thầu do sở này làm chủ đầu tư.
 • Vĩnh Long: Nước sạch về tận thôn, ấp

  Vĩnh Long: Nước sạch về tận thôn, ấp

  Nhờ tích cực đầu tư vào các công trình cấp nước, mà tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đạt gần 85%. 
 • Hỗ trợ đầu tư sản xuất trong Chương trình 135

  Hỗ trợ đầu tư sản xuất trong Chương trình 135

  Tôi được biết Chương trình 135 có hỗ trợ sản xuất và đầu tư cơ sở hạ tầng. Vậy công trình đầu tư tại xã, thôn bản sẽ được hỗ trợ thế nào? Và việc thực hiện đầu tư xây dựng công trình, đấu thầu, lựa chọn thầu như thế nào, trách nhiệm và nghĩa vụ của những người hưởng lợi ra sao?
 • Chuyện về “Hai ông Hổ bạch và Hổ mun tranh hùng”

  Chuyện về “Hai ông Hổ bạch và Hổ mun tranh hùng”

  Chuyện kể không thể không gây thắc mắc người nghe. Nhưng người ta bảo nhau, nếu không tin và muốn biết rõ thêm, xin cứ hỏi cụ Phan Văn Hượt, bởi cụ, với tư cách của một “già làng” và một người đạo cao đức cả.
 • Giải thể trường THPT Lý Tự Trọng theo hình thức cuốn chiếu

  Giải thể trường THPT Lý Tự Trọng theo hình thức cuốn chiếu

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn vừa ký công văn gửi hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng và lãnh đạo phòng giáo dục 24 quận, huyện về việc chấp thuận cho trường THPT Lý Tự Trọng tuyển sinh lớp 10 năm học 2014-2015 với 540 chỉ tiêu.
 • Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng bộ NNPTNT: Nhiều đổi mới về nội dung, hình thức

  Ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng bộ NNPTNT: Nhiều đổi mới về nội dung, hình thức

  Qua theo dõi, tôi nhận thấy trong những năm qua báo đã có nhiều đổi mới cả về nội dung, cũng như hình thức. Về nội dung, báo luôn giữ vừng lập trường, quan điểm tư tưởng chính trị của mình đúng như mục tiêu mà báo đặt ra là “Sát cánh cùng nông dân Việt”.
 • Xây dựng NTM tại Khánh Hòa: Tăng ở nhiều tiêu chí

  Xây dựng NTM tại Khánh Hòa: Tăng ở nhiều tiêu chí

  Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đến cuối quý I/2014, tỉnh này đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).