Nửa đêm xem phim, tôi ám ảnh, giá như biết câu này sớm hơn thì đời tôi đã không có 10 năm đen tối!
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
So với Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam lần I-2017, giải năm nay có nét mới là thêm nội dung dành cho các tay vợt nữ.
Theo đó, 16 VĐV nam, 16 VĐV nữ xuất sắc nhất, là thành viên đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu tranh tổng giải thưởng “khủng” trị giá lên tơí 240 triệu đồng.
Cụ thể, Giải Nhất, Nhì, Ba nam, nữ sẽ lần lượt nhận được 60 triệu đồng, 40 triệu đồng, 20 triệu đồng/giải.

Ông Đinh Quang Linh (thứ 3 từ phải qua) - Trưởng Ban tổ chức giải Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam lần thứ II-2018 cho rằng giải đấu là cơ hội giúp các VĐV rèn luyện, nâng cao khả năng chuyên môn. Ảnh: Tuệ Minh
Phát biểu tại cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay, ông Đinh Quang Linh – Trưởng Ban tổ chức giải và cũng là người góp công lớn trong thành tích lịch sử giành HCV đồng đội bóng bàn nam SEA Games 2017 nói:
“Mục tiêu quan trọng nhất của giải mà chúng tôi hướng tới là giúp các VĐV có thêm những trận thi đấu, rèn luyện tâm lý, kỹ chiến thuật, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn. Đây cũng là dịp để các trung tâm bóng bàn trên cả nước đánh giá công tác đào tạo VĐV xuất sắc của mình, góp phần nâng cao chất lượng, trình độ bóng bàn Việt Nam”.

Tay vợt Lê Tiến Đạt đã vô địch Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam 2017. Ảnh: I.T
Theo ông Đinh Quang Linh, giải lần này quy tụ được tất cả những VĐV hàng đầu như Nguyễn Anh Tú, Trần Tuấn Quỳnh (Hà Nội T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương), đương kim vô địch Lê Tiến Đạt (Quân Đội), Mai Hoàng Mỹ Trang (TP.HCM), Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Vũ Thị Hà (Quân Đội)…

HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam Nguyễn Nam Hải (trái) tin vào những bất ngờ tại Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam 2018. Ảnh: Đàm Duy
Trước câu hỏi của báo chí về việc nhận định về cục diện, sự cạnh tranh tại giải năm nay, HLV trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam Nguyễn Nam Hải trả lời:
“Trong thể thao có rất nhiều bất ngờ và không thể đoán trước được. Năm ngoái, chúng tôi đã giành được tấm HCV đồng đội nam SEA Games lịch sử và sau đó toàn đội đã được vinh danh tại Cúp Chiến Thắng 2017 ở hạng mục đặc biệt “Thành tích đột phá”.
“Đến lúc này, hiệu ứng từ kỳ tích của U23 vẫn còn rất lớn. Cá nhân tôi làm bóng bàn nhưng mấy hôm qua còn cảm thấy tiếc nuối khi các em thua ở những giây phút cuối cùng hiệp phụ trận chung kết. Có cảm giác nếu qua được giây phút đó, có khi Việt Nam đã có thể vô địch”.
“Điều đó để nói lên rằng các VĐV như Tiến Đạt, Anh Tú, Tuấn Anh, Đức Tuân có thể là hạt giống nhưng hoàn toàn có thể có những đột biến, điểm mới từ các VĐV trẻ. Đương nhiên, để làm được điều này rất khó khi hầu hết các VĐV dày dạn kinh nghiệm đều có sự chuẩn bị tốt cho giải lần này”.

Đinh Quang Linh (ngoài cùng bên trái) từng cùng đội tuyển bóng bàn Việt Nam đoạt HCV đồng đội nam lịch sử tại SEA Games 2017. Ảnh: I.T
Về phần mình, ông Phan Anh Tuấn – Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục TDTT cho biết: “Chúng tôi đánh giá Giải bóng bàn Đỉnh cao Việt Nam là giải đấu uy tín, chất lượng với những trận đấu hay, kịch tính. Giải đấu giúp các VĐV có sự chuẩn bị tốt cho giải vô địch bóng bàn đồng đội thế giới 2018 diễn ra vào cuối tháng 4 tại Thụy Điển. Đội tuyển bóng bàn nam Việt Nam dự kiến sẽ tham dự với 3 VĐV, 1 HLV”.
“Sau giải quốc tế nói trên, trọng điểm của bóng bàn là ASIAD 2018 diễn ra vào tháng 8 tại Indonesia. Đội tuyển dự kiến sẽ tập trung từ 15.3 đến 15.5 và sẽ có chuyến đi tập huấn, thi đấu giao hữu ở Hungaria và một số nước châu Âu. Trở về nước, sau khi kết thúc giải vô địch bóng bàn toàn quốc 2018 vào cuối tháng 5, chúng tôi sẽ chọn ra 10 VĐV (5 nam, 5 nữ) để chuẩn bị cho ASIAD”
Sự tò mò, thiếu hiểu biết đã khiến cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác.
Lưu Bang cả ngày chỉ ăn không ngồi rồi, công việc thì không muốn làm. Lăn lộn cả một đời mà chẳng làm nên trò trống gì, lại còn thêm thói ham rượu, thế nhưng tại sao đến cuối cùng Lưu Bang lại có thể phản kích một đòn thắng lợi như vậy?
Lưu Anh là hoàng đế nhà Tây Hán hai lần lên ngôi nhưng cả hai lần đều chỉ tồn tại trong thời gian rất ngắn và hoàn toàn không có thực quyền. Cuối cùng, ông chịu cái kết bi thảm.
Trên mạng xã hội lan truyền thông tin một tài xế BE đạt doanh thu "khủng" hơn 1,6 tỷ đồng trong năm 2025. Hãng BE Group cũng đã lên tiếng.
Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Tường Thi, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn liên quan đến hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản với giá trị hàng chục tỷ đồng, sau thời gian dài lẩn trốn.
Theo Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các lực lượng du kích Ukraine đã phóng hỏa một tiêm kích Su-30 và một tiêm kích Su-27 của Nga trong một chiến dịch diễn ra vào đêm 21/12 tại tỉnh Lipetsk, trên lãnh thổ Nga.
CLB PVF-CAND đang thử việc tiền đạo Noel Mbo! Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, Noel Mbo sẽ được đăng ký cho 1 suất ngoại binh của đội bóng ngành công an trong giai đoạn 2 của mùa giải.
LĐBĐ Malaysia họp khẩn, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam?; HLV Guardiola doạ loại cầu thủ Man City tăng cân nhanh; Ronaldo chúc mừng Mbappe; Minamino vắng mặt ở World Cup 2026; Mainoo hết tương lai ở M.U.
Phát hiện con cá sấu dài hơn 1 mét, nặng hơn 10 kg ngoài đầm hoang, người dân ở phường Tân Thành, tỉnh Cà Mau đã dùng cá sống làm mồi dẫn dụ con vật này vào bẫy để bắt.
Vào chiều ngày 20/12, tức là chỉ ít ngày sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 33, Vi Thị Như Quỳnh đã có mặt tại Indonesia để chuẩn bị khoác áo CLB Medan Falcons. Cô sẽ mang áo số 16 tại đội bóng này.
Trong niềm tự hào chung của thể thao nước nhà trước những dấu ấn tích cực tại SEA Games 33, T&T Golf và Vietravel Airlines đã chính thức công bố chương trình đồng hành, tài trợ nhằm vinh danh và tiếp thêm động lực cho Đội tuyển Golf Quốc gia Việt Nam – tập thể vận động viên đã thi đấu nỗ lực, bản lĩnh và mang về những tấm huy chương quý giá cho đoàn thể thao Việt Nam.
Tổng thư ký NATO Mark Rutte mới đây trình bày ba cấp độ bảo đảm an ninh cho Ukraine trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ báo Bild của Đức. Mục tiêu cốt lõi là đảm bảo Ukraine sẽ không bao giờ bị tấn công lần nữa sau một lệnh ngừng bắn hoặc một thỏa thuận hòa bình, theo Ukrinform.
Tài xế Nguyễn Trọng Nhân (37 tuổi, ngụ TP.HCM) điều khiển xe ô tô đầu kéo sơ mi rơ mooc bị đứt dây chằng làm hàng hóa rơi chắn hết đường giao thông.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Dương lịch 2026, ba con giáp sẽ đón bước ngoặt sự nghiệp, mọi lo toan tan biến, tiền bạc đầy tay.
Khép lại những ngày cuối năm, Prudential Việt Nam đã hoàn tất chuỗi hoạt động Giáng Sinh “Trao Gửi Yêu Thương” tại TP.HCM và Hà Nội, mang 2.600 phần quà đến các bệnh nhi đang điều trị tại nhiều bệnh viện nhi. Không chỉ là những món quà vật chất, chương trình còn mang đến ý nghĩa tinh thần và tiếp thêm động lực cho các bệnh nhi đang trong quá trình điều trị.
Sau nhiều cuộc đàm phán nghẹt thở tại Brussels, Liên minh Châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận phát hành 90 tỷ Euro trái phiếu chung để "tiếp máu" cho Ukraine. Tuy nhiên, khi xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và tốc độ chi tiêu của Kiev ngày càng lớn, câu hỏi ngày càng rõ ràng hơn: sau 90 tỷ euro này, EU sẽ còn có thể - hoặc sẵn sàng - bơm thêm bao nhiêu nữa?
Negav cho biết anh ngay lập tức trở về với ba mẹ sau khi giành ngôi vị Quán quân tại chương trình Anh trai "say hi" 2025.
Mới đây, cộng đồng mạng đã dấy lên tin đồn về việc thủ môn Trần Trung Kiên hẹn gò với hot girl Nguyễn Ngọc Thiên Thanh.
Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp nuôi trồng thủy sản Chiến Thắng, thôn Kiều Lương, xã Phù Lãng, tỉnh Bắc Ninh (địa phận Quế Võ trước đây) đang đưa vào thử nghiệm 15 lồng nuôi giống cá tầm, mở ra hướng phát triển loài đặc sản mang lại giá trị kinh tế lớn. Mỗi năm, sản lượng cá đạt khoảng 800-1.000 tấn các loại.
Chiều 22/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2025.
Nếu có một nơi nào mà chỉ cần bước ra ngõ là chạm mặt di sản, đi vài bước là thấy nhà hát, bảo tàng, thì đó chính là phường Cửa Nam. Sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính, dù mang danh là "phường nhỏ nhất" Thủ đô với diện tích khiêm tốn (khoảng 1,68 km²), nhưng Cửa Nam lại là nơi tập trung nhiều công trình văn hóa - giáo dục.
Làn sóng khởi kiện công ty quản lý của hàng loạt ngôi sao hạng A như Cúc Tịnh Y hay Triệu Lộ Tư đang phơi bày những góc khuất tàn khốc về lợi ích kinh tế và sự chèn ép quyền lực trong làng giải trí Hoa ngữ.
Nằm cách thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình (nay là tỉnh Hưng Yên) hơn 10 cây số, làng dệt đũi Nam Cao (xã Nam Cao, huyện Kiến Xương trước đây) những năm gần đây thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu, trải nghiệm một nghề thủ công truyền thống lâu đời, còn bảo lưu những nét văn hóa riêng có của cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.
Hồ Thành Được cùng 19 đồng phạm bị khởi tố với cáo buộc lập các công ty mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản, quay clip bôi nhọ con nợ trên mạng xã hội.
Theo Nghị quyết vừa được Chủ tịch Quốc hội ký ban hành, Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết nghị cả nước có tổng số 182 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XVI.
Ngày 22/12 tại Ấn Độ– VinFast liên tiếp được vinh danh tại 3 giải thưởng uy tín của Ấn Độ, bao gồm ACKO Drive Awards 2026, Motorscribes Auto Awards 2025, và GaadiWaadi Editors’ Choice Awards 2026, đánh dấu sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với chất lượng và thiết kế sản phẩm, năng lực công nghệ, và chiến lược đầu tư bài bản, đồng thời khẳng định uy tín ngày càng lớn của thương hiệu trên thị trường ô tô lớn thứ 3 thế giới.
Một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng (thuộc địa phận phường Tứ Minh, TP. Hải Phòng) khiến 2 người chết, 1 người bị thương, 7 phương tiện hư hỏng nặng.
Ngày 22/12, HLV Kim Sang-sik đã công bố danh sách Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2026. Không bất ngờ khi nòng cốt của đội là 23 cầu thủ vừa đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nam SEA Games 33.
Khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông V.N.T (51 tuổi, ở Hà Nội) tình cờ được phát hiện mắc GIST dạ dày - một dạng u hiếm gặp của đường tiêu hóa.
Hơn 800 năm, giữa thảo nguyên mênh mông, lăng mộ Thành Cát Tư Hãn vẫn là dấu hỏi lớn nhất của lịch sử nhân loại. Nhiều đoàn thám hiểm đến rồi đi trong im lặng, giữa những lời đồn về lời nguyền hủy diệt, kho báu khổng lồ và di nguyện bất khả xâm phạm của vị Đại Hãn từng chinh phục nửa thế giới. Điều gì đã che giấu ngôi mộ ấy suốt 8 thế kỷ?