Chủ đề nóng

Hồ Đức Phớc

 • Chuyển sai phạm quản lý 5.644m2 đất Bán đảo hồ Đống Đa sang Cơ quan điều tra

  Chuyển sai phạm quản lý 5.644m2 đất Bán đảo hồ Đống Đa sang Cơ quan điều tra

  Theo Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc, KTNN đã chuyển 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự báo cáo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong đó, có vụ việc quản lý, sử dụng khu đất 5.644m2 tại Bán đảo hồ Đống Đa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Thủy.
 • Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Kiểm toán KĐT mới Thủ Thiêm năm 2020

  Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Kiểm toán KĐT mới Thủ Thiêm năm 2020

  Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc cho biết, những dự án lớn, được dư luận quan tâm như các dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ thiêm (TP.HCM), Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Sông Hậu 1 và Dự án đường sắt đô thị Hà Nội sẽ được kiểm toán trong năm 2020.
 • Tân Chủ tịch Lương Hải Sinh và “gánh nặng” vạn tỷ của ngân hàng VDB

  Tân Chủ tịch Lương Hải Sinh và “gánh nặng” vạn tỷ của ngân hàng VDB

  Ông Lương Hải Sinh, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) sau 2 năm bỏ trống. VDB nằm trong cảnh báo từ Kiểm toán Nhà nước về rủi ro lớn trong tổ chức hoạt động. Tính đến hết năm 2018, VDB “ôm” tới hơn 46 nghìn tỷ đồng nợ xấu và lỗ lũy kế gần 5.000 tỷ.
 • Ngân hàng Phát triển Việt Nam ôm 46.116 tỷ đồng nợ xấu, lỗ 4.873 tỷ đồng

  Ngân hàng Phát triển Việt Nam ôm 46.116 tỷ đồng nợ xấu, lỗ 4.873 tỷ đồng

  Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày 31/12/2018 là 46.116,6 tỷ đồng, chiếm 17,2% tổng dư nợ, trong khi đó việc trích lập dự phòng rủi ro chỉ là 5.790,1 tỷ đồng, bằng 12,5% tổng nợ xấu... tiềm ẩn rủi ro lớn trong tổ chức hoạt động.
 • Đang kiểm toán sử dụng vốn đầu tư tại “bom nợ” Đạm Ninh Bình

  Đang kiểm toán sử dụng vốn đầu tư tại “bom nợ” Đạm Ninh Bình

  Theo Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc, thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, KTNN đang tiến hành kiểm toán Dự án Nhà máy sản xuất Ethanol Bình Phước và Dự án Nhà máy Đạm Ninh Bình.
 • Tổng KTNN Hồ Đức Phớc: Đưa ra khỏi ngành cán bộ có dấu hiệu chung chi, biến chất

  Tổng KTNN Hồ Đức Phớc: Đưa ra khỏi ngành cán bộ có dấu hiệu chung chi, biến chất

  Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo kịp thời Ban cán sự Đảng KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước những cán bộ, công chức, viên chức, Kiểm toán viên, có dấu hiệu “vòi vĩnh”, “chung chi”, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán. Kiên quyết đưa ra khỏi Ngành những cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên thoái hóa, biến chất, vi phạm pháp luật.
 • Bổ sung quy định để người nộp thuế được kiện kiểm toán ra toà

  Bổ sung quy định để người nộp thuế được kiện kiểm toán ra toà

  Để bảo đảm quyền khởi kiện của người nộp thuế, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ yêu cầu Chính phủ và các cơ quan có liên quan nghiên cứu, bổ sung các quy định để bảo đảm quyền khiếu nại, khởi kiện của người nộp thuế đối với kết luận, kiến nghị của cơ quan Kiểm toán nhà nước, Thanh tra nhà nước khi tiến hành sửa đổi hệ thống pháp luật có liên quan.
 • Kiểm toán Nhà nước kết luận 10 vụ, tới 8 vụ người nộp thuế kiện ra tòa

  Kiểm toán Nhà nước kết luận 10 vụ, tới 8 vụ người nộp thuế kiện ra tòa

  Từ thực tế cơ quan Kiểm toán Nhà nước kết luận 10 vụ, tới 8 vụ người nộp thuế kiện ra tòa và cơ quan thuế bị xử thua. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, đề xuất, cần quy định rõ trong luật là nếu cơ quan nào sai thì phải chịu trách nhiệm về quyết định, kết luận của mình.
 • Kiểm toán viên uống bia, karaoke với đơn vị đang được kiểm toán liệu có khách quan được không?

  Kiểm toán viên uống bia, karaoke với đơn vị đang được kiểm toán liệu có khách quan được không?

  “Nếu để cán bộ kiểm toán, thanh tra, kiểm tra nhậu nhẹt với đơn vị đang được kiểm tra, kiểm toán là không chấp nhận được. Có lúc rượu bia nói thay anh thì sao? Chưa kể việc ăn uống như vậy dễ khiến cán bộ thực hiện thanh tra, kiểm tra mủi lòng, sinh ra tâm lý nể nang, né tránh khi thực hiện công vụ. Đáng lẽ chúng ta nên làm từ lâu”, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết.
 • "Đi kiểm toán mà chén chú, chén anh thì sao có thể công tâm, khách quan?"

  "Đi kiểm toán mà chén chú, chén anh thì sao có thể công tâm, khách quan?"

  “Khoảng cách giữa kiểm toán viên và đại diện đơn vị được kiểm toán ít nhất là một khuỷu tay. Chứ nếu ngồi chén chú, chén anh trong quá trình thanh tra, kiểm toán thì sao có thể làm việc công tâm, khách quan được?”, TS. Vũ Đình Ánh nói.