Chủ đề nóng

hô hấp

 • Đồng Nai: Thêm 400 giường hồi sức cho bệnh nhân Covid-19, tầm soát diện rộng khu nhà trọ
  Để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng, tỉnh Đồng Nai triển khai thêm gần 400 giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thống Nhất.
 • TP.HCM: 400 trẻ nằm chen nhau trên 140 giường vì bệnh đường hô hấp
  Chỉ trong một thời gian ngắn, số trẻ nhập viện vì các bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng vọt tại các bệnh viện nhi đồng của thành phố. 2-3 trẻ nằm ghép một giường, trẻ nằm la liệt trên giường xếp ngoài hành lang không còn là chuyện hiếm.
 • Sốc ma túy tử vong nhanh như thế nào?
  “Khi sử dụng ma túy tức là đã đưa chất độc vào cơ thể, gây cường nhịp tim, rung tim, rung nhĩ, thậm chí nhồi máu cơ tim và tử vong”, BS Cương nói.
 • Dấu hiệu nhận biết bị nhiễm độc khi hít phải thủy ngân
  Những ngày qua, thông tin xuất hiện thủy ngân trong không khí khiến cho nhiều người hoang mang. Vậy khi bị nhiễm độc thủy ngân sẽ có biểu hiện như thế nào và nên xử lý ra sao?
 • Trẻ nhiễm virus bại liệt có thể tử vong
  Theo PGS.TS. Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh bại liệt có thể để lại những di chứng vĩnh viễn, suy hô hấp, khó thở, ngừng tim, dẫn đến tử vong.
 • Sự thật về việc hắt hơi giúp đạt cực khoái
  Chúng ta đã hắt hơi từ ngày còn nằm nôi nhưng hiếm ai hiểu được những gì xảy ra trong cơ thể. Tại sao hắt hơi tạo ra âm thanh lớn? Tại sao chúng ta cảm thấy thỏa mãn sau khi hắt hơi? Tại sao cái hắt hơi rất dơ bẩn? Dưới đây là câu trả lời thuyết phục.
 • Ngáy to thường sớm bị suy thoái nhận thức
  Những người có rắc rối về hô hấp khi ngủ như ngáy to hoặc ngưng thở thường bị suy giảm kỹ năng ghi nhớ và tư duy sớm hơn nên việc trị liệu vấn đề hô hấp có thể giúp trì hoãn suy thoái nhận thức khi về già. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm Y tế Langone thuộc ĐH New York nêu mối tương quan nêu trên.
 • Bãi rác gây ô nhiễm
  Bạn đọc Trần Việt Hà, xã Thọ Dân, Triệu Sơn (Thanh Hóa) phản ánh: Hàng trăm hộ dân thôn 7 xã Thọ Dân đang khốn khổ với tình trạng bãi rác gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. 
 • Một tấn giấy ăn, “ướp” 9kg hóa chất?
  10.000 đồng/bịch giấy ăn chất đầy trong túi nilon loại 5kg; 75.000 đồng/can tương ớt 5 lít; 20.000 đồng/chục cốc nhựa… là thứ mà hầu hết các cửa hàng ăn uống vẫn mua để phục vụ thực khách mỗi ngày. Biết tương ớt không vệ sinh, giấy ăn “ướp” hóa chất nhưng người tiêu dùng vẫn nhắm mắt cho qua...
 • Lỗi đáng trách của mẹ làm suy giảm hệ miễn dịch ở trẻ
  Chính sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của mẹ khiến hệ miễn dịch của trẻ bị suy giảm, từ đó bé dễ bị các vi khuẩn gây bệnh tấn công.