Chủ đề nóng

hoa hồi

 • Lạng Sơn tập trung phát triển 4 sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  Lạng Sơn tập trung phát triển 4 sản phẩm nông nghiệp chủ lực

  4 sản phẩm nông nghiệp chủ lực gồm Hồi, Quế, Rau và Thạch đen đang được tỉnh Lạng Sơn quan tâm đầu tư phát triển thành chuỗi giá trị. Từ đó xây dựng thương hiệu, nâng cao năng suất và giá trị kinh tế, tăng khả năng cạnh tranh và thu hút đầu tư.
 • Cả làng khá giả nhờ loài cây thân như cột đình, ra hoa thơm nức

  Cả làng khá giả nhờ loài cây thân như cột đình, ra hoa thơm nức

  Với độ cao gần nghìn mét, khí hậu quanh năm mát lạnh, xã Bình Văn (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) thực sự trở thành nơi lý tưởng để trồng hồi-loài cây thân gỗ ra hoa và quả thơm sực nức. Người dân Bình Văn thoát nghèo nhờ cây hồi, giàu lên từ hồi, cán đích nông thôn mới cũng nhờ loại cây này.
 • Đùm cơm đi mót loài hoa thơm lừng ở các cánh rừng Lạng Sơn

  Đùm cơm đi mót loài hoa thơm lừng ở các cánh rừng Lạng Sơn

  Thời điểm này, khi các chủ rừng ở xã Bằng Khánh, huyện Lộc Bình(Lạng Sơn) thu hoạch xong hoa hồi cũng là khi những người đi mót hoa hồi bắt đầu vào mùa làm ăn. Lấy công sinh lời, mỗi ngày họ dậy từ sáng sớm, mang theo cơm đùm, cơm nắm rong ruổi khắp các cánh rừng, triền đồi để mót từng bông hoa hồi sót lại hoặc rơi vãi dưới gốc cây. Nghề này tuy vất vả nhưng cũng kiếm được một số tiền trang trải cuộc sống.
 • Vào mùa, hái loài hoa thơm nức, dân ở đây bỏ ống vài chục triệu

  Vào mùa, hái loài hoa thơm nức, dân ở đây bỏ ống vài chục triệu

  Những ngày này, người trồng cây hồi tại xã Bình Văn, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đang bắt đầu vào vụ thu hái hoa hồi-loài hoa thơm nức. Theo người dân vụ hồi này không được mùa, nhưng bù lại giá thu mua lại khá cao. Bình quân 1kg hoa hồi tươi đầu vụ có giá từ 15-18.000 đồng, cao hơn nhiều so với năm 2017…
 • Hoa khôi Hà Anh bất ngờ khoe ảnh lên xe hoa về nhà chồng

  Hoa khôi Hà Anh bất ngờ khoe ảnh lên xe hoa về nhà chồng

  Hà Anh chia sẻ loạt ảnh về hôn lễ khiến dân mạng bất ngờ.
 • Thơm ngào ngạt, quả sai lúc lỉu: Dân "thủ phủ" hoa hồi thu bộn tiền

  Thơm ngào ngạt, quả sai lúc lỉu: Dân "thủ phủ" hoa hồi thu bộn tiền

  Cách thành phố Lạng Sơn khoảng hơn 30km, Văn Quan được coi là “thủ phủ” của hoa hồi. Vào mùa hồi chín, rừng tràn ngập những cánh hoa hồi, tỏa hương thơm ngào ngạt, đem lại sự ấm no cho người dân nghèo khó nơi đây.