Học sinh đập heo đất giúp người về quê từ vùng dịch

Thứ bảy, ngày 16/10/2021 12:42 PM (GMT+7)
"Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người".
Bình luận 0

Những ngày qua, người lao động ở các tỉnh vùng trên cả nước trở về tỉnh Cà Mau rất nhiều. Các cấp ngành chức năng, cùng người dân địa phương chung tay chăm lo cho bà con. Không chỉ vậy, những em học sinh tuổi còn rất nhỏ cũng có những hành động rất thiết thực, làm xúc động lòng người.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê từ vùng dịch - Ảnh 1.

Đăng Khoa bên nồi bánh của bà ngoại nấu để gửi đến các khu cách ly.

Em Nguyễn Đăng Khoa (ở xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau) năm nay sẽ vào lớp 4. Những ngày qua, cập nhật thông tin trên điện thoại và thông tin báo đài, em thấy nhiều người dân trở về quê có hoàn cảnh khó khăn. Đồng cảm với những em nhỏ không được may mắn như mình, Khoa đã đập heo đất để lấy tiền hỗ trợ mọi người. Khoa đã đưa hết gần 3 triệu đồng trong heo đất, chủ yếu từ tiền lì xì Tết năm rồi cho mẹ mua sữa, bánh gửi vào các khu cách ly tập trung. Đây là số tiền mà Khoa để dành mua xe đạp điện.

"Năm học nào con cũng được giấy khen hết. Con coi trên điện thoại thấy có người thiếu đồ ăn. Con cũng thấy những em nhỏ hơn con thiếu sữa. Con nghĩ sẽ giúp ích được nhiều người", Khoa bày tỏ.

Khi thấy Khoa muốn đập heo đất để giúp đỡ mọi người, gia đình đã rất tự hào về em. Chị Nguyễn Thị Thúy – mẹ Khoa đã bù thêm tiền để mua được nhiều sữa, bánh hơn gửi cho các em nhỏ trong khu cách ly. Bà ngoại Khoa thì mua gạo nếp, rồi gọi con cháu lại cùng nhau làm bánh ú, bánh tét hỗ trợ bà con về quê.

Học sinh đập heo đất giúp người về quê từ vùng dịch - Ảnh 2.

Người mẹ xúc động khi con nhờ chuyển số tiền 180.000 đồng đến những người về quê khó khăn

Em Nguyễn Bảo Ngọc (học sinh lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng vừa gửi số tiền hơn 180.000 đồng để hỗ trợ người dân khó khăn trở về quê. Đây là số tiền Bảo Ngọc tích lũy để mua đồ dùng học tập dịp năm học mới. Tuy nhiên, hiện em chỉ học online nên chưa cần dùng tới. Thấy mẹ làm nước uống mang đến hỗ trợ cho khu cách ly em đã gửi mang số tiền vào. Người mẹ không khỏi xúc động và tự hào khi cầm bì thư có dòng chữ: “Con gửi các cô chú và các em. Chúc các cô chú và các em cách ly thật tốt”.

Chị Nguyễn Ngọc Điệp, mẹ Bảo Ngọc chia sẻ: "Từ lớp 1 đến lớp 7 bé đều làm lớp trưởng và đều là học sinh giỏi. Không đi học thì bé ở nhà cũng hay phụ giúp mẹ việc gia đình. Tôi rất mừng khi bé còn nhỏ mà đã suy nghĩ được như vậy".

Đăng Khoa và Bảo Ngọc đều hành động vì “nhiều người đang gặp khó, cần được giúp đỡ”. Tuổi các em còn nhỏ, số tiền các em hỗ trợ cũng trong chừng mực của mình, nhưng hành động của các em mang lại ý nghĩa thật lớn lao.

Trần Hiếu (vov.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem