Chủ đề nóng

Học sinh rạng rỡ nhận món quà độc đáo từ nữ Thống đốc bang Nam Úc

Mộc An Thứ tư, ngày 09/11/2022 21:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tham gia phần “đố vui có thưởng”, mỗi học sinh đều nhận được một phần quà rất thú vị từ nữ Thống đốc bang Nam Úc – bà Frances Adamson AC.
Bình luận 0

Chiều 9/11, trong phần giao lưu với nữ Thống đốc bang Nam Úc (South Australia) - bà Frances Adamson AC, các học sinh Trường liên cấp Tiểu học, THCS, THPT Hanoi Adelaide School, cơ sở Dương Nội - Hà Nội (HAS) đã hào hứng tham gia "đố vui có thưởng".

Học sinh rạng rỡ nhận món quà độc đáo từ nữ Thống đốc bang Nam Úc  - Ảnh 1.

Các em học sinh vui vẻ nhận quà từ nữ Thống đốc.

Các em dù trả lời đúng hay không đều được nữ Thống đốc tặng một phần quà rất độc đáo là chú gấu bông Koala – biểu tượng của nước Úc.

Trường Hanoi Adelaide School được Thống đốc bang Nam Úc chọn là điểm đến nhân dịp bà có chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội. Chuyến thăm nằm trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Australia (Úc) - Việt Nam vào năm 2023. Cùng đi với bà Thống đốc có Giám đốc Điều hành StudyAdelaide (cơ quan xúc tiến giáo dục của Chính phủ bang Nam Úc); đại diện của Ủy ban Trung học Nam Úc (đơn vị quản lý và cấp bằng THPT SACE); đại diện các trường đại học, dạy nghề của bang Nam Úc, với mong muốn kết nối, mang lại các cơ hội rộng mở nhất cho học sinh Việt Nam trong việc tiếp cận nền giáo dục của Úc ngay tại Việt Nam cũng như ở Úc và đặc biệt là bang Nam Úc.

Học sinh rạng rỡ nhận món quà độc đáo từ nữ Thống đốc bang Nam Úc  - Ảnh 2.

Thống đốc Frances Adamson AC nhấn mạnh quan tâm đặc biệt đến giáo dục bởi giáo dục là lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với Việt Nam cũng như đối với Úc.

Tại đây, bà Thống đốc dành phần lớn thời gian gặp gỡ học sinh của Hanoi Adelaide School và học sinh chương trình THPT Nam Úc để trò chuyện, chia sẻ về những thuận lợi của học sinh Việt Nam khi học chương trình SACE (South Australian Certificate of Education: Chương trình THPT chính thống của bang Nam Úc) và những ưu tiên của Chính quyền bang đang dành cho du học sinh tại Nam Úc.

Thống đốc Frances Adamson AC cho biết: "Với tư cách là Thống đốc của bang Nam Úc, tôi muốn đẩy mạnh hoạt động nằm trong các lĩnh vực hợp tác phát triển chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Úc bao gồm các vấn đề về kinh tế cũng như con người, các vấn đề như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo sạch và đặc biệt là giáo dục. Giáo dục là lĩnh vực vô cùng quan trọng đối với Việt Nam cũng như đối với Úc. Quê hương tôi - bang Nam Úc với thủ phủ là thành phố Adelaide là nơi có các công nghệ tiên tiến bậc nhất đối với năng lượng sạch, là trung tâm khoa học vũ trụ của nước Úc, là trung tâm công nghệ cao và giáo dục với nhiều trường đại học nổi tiếng. Thành phố Adelaide là nơi thân thiện bậc nhất với môi trường hiền hoà, là nhà của rất nhiều người gốc Việt cũng như sinh viên quốc tế, là môi trường đa văn hoá và nền giáo dục tiêu chuẩn hàng đầu".

Học sinh rạng rỡ nhận món quà độc đáo từ nữ Thống đốc bang Nam Úc  - Ảnh 3.

Thống đốc bang Nam Úc trao chứng chỉ cho các học sinh chương trình tích hợp.

Sau đó, nữ Thống đốc đã trao chứng chỉ cho học sinh của chương trình tích hợp THPT Úc - THPT Việt Nam tại trường và chụp hình lưu niệm với các em.

Hanoi Adelaide School là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện chương trình tích hợp, song bằng giữa THPT Việt Nam và THPT Nam Úc theo quyết định số QĐ 2305/QĐ-BGDDT. Đồng thời, là một trong số ít các trường được Ủy ban giáo dục Nam Úc cho phép tổ chức dạy-học chương trình THPT Nam Úc phiên bản quốc tế trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học sinh nhận hai bằng THPT Úc, THPT Việt Nam và có thể vào thẳng các trường đại học top đầu tại Việt Nam hoặc trên toàn thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem