Chủ đề nóng

“Học xong, em sẽ về làng...”

Thứ tư, ngày 26/03/2014 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Mong học tốt để về quê làm ăn”. Đó là mong ước của em Đồng Ngọc Hậu (quê ở huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), đang là sinh viên năm cuối ngành kỹ thuật máy tính Trường Đại học Cần Thơ.
Bình luận 0
Tuổi thơ của Hậu là những tháng ngày cực khổ, đến khi 10 tuổi Hậu mới được học lớp 1 trường làng. Lên lớp 3, Hậu thêm nỗi đau khi cha qua đời vì bệnh ung thư gan. 2 năm sau thì mẹ em cũng qua đời vì bệnh lao phổi. Hai anh em phải về ở với bà ngoại khi Hậu học lớp 5 và em gái vừa học lớp 3. Bà ngoại tuổi cao, kinh tế khó khăn nên Hậu thường dẫn em đi mò cua, bắt ốc bán kiếm tiền ăn học.

Đồng Ngọc Hậu đang làm thêm  ở một quán cà phê.
Đồng Ngọc Hậu đang làm thêm ở một quán cà phê.

Bằng tất cả nghị lực và quyết tâm, Hậu thi đậu đại học và cánh cửa giảng đường Đại học Cần Thơ đã mở. Ngày khăn gói từ quê lên Cần Thơ học đại học, trong túi Hậu chỉ có vài trăm nghìn tiền lẻ mà Hậu để dành... Ngoài thời gian học, em phải làm thêm nhiều chỗ để lo học hành của mình và phụ với bà ngoại nuôi em. Có những hôm Hậu làm việc tới 1- 2 giờ sáng mới về đến phòng trọ. Dù vừa học vừa làm thêm nhưng Hậu vẫn luôn là một sinh viên khá trong lớp. Hậu mong muốn sau khi tốt nghiệp có thể về quê để vừa làm kinh tế, vừa lo cho ngoại, cho em.

Hữu Bình (Hữu Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem