Chủ đề nóng

hội nhập

 • Đừng bỏ rơi nông dân trong quá trình Hội nhập CPTPP

  Đừng bỏ rơi nông dân trong quá trình Hội nhập CPTPP

  Người nông dân, doanh nghiệp rất mong Chính phủ cũng như các bộ, ngành có những mô hình, công nghệ chế biến mới để nông dân gắn kết với nhau vượt qua những khó khăn từ CPTPP . Đừng bỏ rơi nông dân, các hộ kinh doanh, hợp tác xã nhỏ, siêu nhỏ trong quá trình hội nhập.
 • Thuế nhập khẩu đường về 0%, nhiều doanh nghiệp lo phá sản

  Thuế nhập khẩu đường về 0%, nhiều doanh nghiệp lo phá sản

  Theo cam kết tại Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), Việt Nam phải xóa bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu (NK) đường đối với các nước ASEAN kể từ ngày 1/1/2018. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn chưa tự tin để thích nghi với quy định mới.
 • Tân Hiệp Phát, Ôtô Trường Hải tiếp tục là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2018

  Tân Hiệp Phát, Ôtô Trường Hải tiếp tục là doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia 2018

  Ngày 20.12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã tổ chức lễ công bố và vinh danh các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2018. Trong số 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia có nhiều cái tên quen thuộc với người tiêu dùng như ôtô Trường Hải, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, công ty cổ phần Thành Thành Công….
 • Hội Doanh nhân trẻ VN đẩy mạnh truyền thông phục vụ doanh nghiệp

  Hội Doanh nhân trẻ VN đẩy mạnh truyền thông phục vụ doanh nghiệp

  Tháng 1.2019, Hội Doanh nhân trẻ Việt Namsẽ ra mắt app Doanh nhân trẻ VN, với mục tiêu kết nối thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tạo môi trường giao thương cho các hội viên trao đổi thông tin về sản phẩm dịch vụ, liên kết cùng phát triển.
 • Hội góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới

  Hội góp phần giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới

  Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”, ngày 17.8, Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã diễn ra. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội là thảo luận, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào ND nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 • Ngành mía đường: Đừng trông đợi vào giải cứu!

  Ngành mía đường: Đừng trông đợi vào giải cứu!

  Chưa bao giờ người dân trồng mía và cả các nhà máy đường lại lao đao như hiện nay khi mía chết khô ngoài đồng không có người mua, nhà máy đường hết khả năng chi trả, phải trả tiền mua mía bằng đường, nông dân cũng đành cầm cố sổ đỏ cho những khoản nợ đã vay. Áp lực vô hình của hội nhập đã đè “bóng đen” lên ngành mía đường vốn sẽ chịu tác động nhiều nhất khi những hiệp định thương mại tự do có hiệu lực.
 • Đà Nẵng hưởng lợi như thế nào từ APEC 2017?

  Đà Nẵng hưởng lợi như thế nào từ APEC 2017?

  Nhờ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng sẽ đạt được 4 yếu tố là nâng cấp cơ sở hạ tầng, quảng bá hình ảnh của thành phố, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo cơ hội cho doanh nghiệp. Sau APEC 2017, du lịch và vị thế của Đà Nẵng sẽ được nâng cao rất nhiều.
 • Tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ là trọng tâm của APEC 2017

  Tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ là trọng tâm của APEC 2017

  Chiều 20/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC (WEF) năm 2017 sẽ diễn ra tại Huế từ 26 đến 29/9.
 • Hội ND Việt Nam: “Ứng cứu” nông dân nuôi lợn là hành động cấp thiết

  Hội ND Việt Nam: “Ứng cứu” nông dân nuôi lợn là hành động cấp thiết

  Trao đổi với NTNN/Dân Việt, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Lương Quốc Đoàn ghi nhận, biểu dương Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt đã đi tiên phong trong việc kết nối tiêu thụ lợn nuôi cho nông dân.
 • Khó khăn chồng chất, cá vẫn “vượt vũ môn”

  Khó khăn chồng chất, cá vẫn “vượt vũ môn”

  Chưa bao giờ những khó khăn lại chồng chất, “vùi dập” nông dân Việt Nam nhiều như năm qua. Hạn hán, xâm nhập mặn khiến sản xuất ngừng trệ, thị trường tiêu thụ hạn chế khiến nhiều nông sản rơi vào cảnh ế ẩm… Người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trong nước lao đao vì các thông tin liên quan tới lạm dụng kháng sinh, chất cấm; ngư dân phải “nằm bờ” xa biển hàng tháng trời vì sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung...