Chủ đề nóng

hỗn hợp

 • Gỡ sự nhập nhèm "uống sữa bột pha ngỡ sữa tươi"

  Gỡ sự nhập nhèm "uống sữa bột pha ngỡ sữa tươi"

  Khi bản chất sữa tiệt trùng trên thị trường hiện nay phần lớn là sữa bột pha lại thì khái niệm quy định rõ ràng hơn sẽ tháo gỡ “nút thắt” gây nhầm lẫn này.
 • Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ"

  Phái đẹp thế giới rộ mốt khoe mặt nạ "bản đồ"

  Da mặt mỗi người đều có những đặc tính riêng, bởi vậy "bản đồ" phân chia các vùng khô, nhờn, mụn... cũng không giống nhau.
 • Dặt dìu măng rừng xứ Quảng

  Dặt dìu măng rừng xứ Quảng

  Tuổi thơ tôi lớn lên ở miền quê xứ Quảng, được ăn rất nhiều món từ chính cây nhà lá vườn, như: Lá rau ranh, rau diếp cá, lá lủi, ngọn chim chim… Nhưng với các loại rau từ rừng, như bắp chuối rừng, măng rừng... lại hoà quyện hương vị thật đặc biệt.
 • Trông bông điên điển, tiếc thời con gái!

  Trông bông điên điển, tiếc thời con gái!

  “Hồi đó, điên điển bạt ngàn, hái cỡ tàn điếu thuốc đã xâm xấp miệng cái rổ nhỏ (hơn nửa ký). Nay đất hoang hiếm như vàng, điên điển cũng thưa thớt theo. Hồi đó, khỏi cần rủ đã có cả đống trai tráng tấp vô hái phụ…”.
 • Nhớ cây sứ trắng quê nhà!

  Nhớ cây sứ trắng quê nhà!

  Không biết tự bao giờ, cây sứ trắng ấy đã sừng sững, uy nghiêm như người lính canh gác trước con ngõ dẫn vào xóm nhà tôi. Làng tôi ai cũng ấn tượng với gốc sứ to, sần sùi, từng mảng rêu xanh bám đầy trên gốc ấy.
 • Dân dã món chả tép rong

  Dân dã món chả tép rong

  Những ngày hè, khi rảnh rang người miền quê thường hay lội xuống những nơi dọc theo các triền sông, mé rạch rồi dùng xà nel để xúc tép. Mớ tép rong tươi sau khi làm sạch, có thể đem rang mặn với nước dừa, hay nấu canh tạp tàng để ăn cơm. Nhưng độc đáo nhất vẫn là món chả tép rong do chính người bình dân vùng quê miền Tây Nam bộ chế biến.
 • 10 công thức sinh tố vừa ngon vừa bổ, khó chối từ

  10 công thức sinh tố vừa ngon vừa bổ, khó chối từ

  Nấu bạn đang tìm công thức sinh tố vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe, thì những món ngon dưới đây hẳn sẽ khiến bạn xiêu lòng.
 • Cánh đồng muối đất sét “độc nhất vô nhị” ở sa mạc Sahara

  Cánh đồng muối đất sét “độc nhất vô nhị” ở sa mạc Sahara

  Cánh đồng muối Teguidda-n-Tessoumt trên sa mạc Sahara độc đáo ở chỗ, muối không được chiết xuất từ nước biển, mà từ một loại đất sét mặn đặc biệt. Nhìn từ trên cao, cánh đồng muối bao gồm hàng trăm hồ muối sặc sỡ sắc màu.
 • 3 món ngon từ vỏ và ruột quả thanh long

  3 món ngon từ vỏ và ruột quả thanh long

  Thông thường khi ăn thanh long mọi người đều vứt vỏ đi nhưng thực tế đã vất đi phần có giá trị dinh dưỡng nhất. Cả phần vỏ lẫn phần ruột quả thanh long đều có thể làm rất nhiều món hấp dẫn đấy.
 • Bánh đúc, bánh quê dân dã

  Bánh đúc, bánh quê dân dã

  Trong dân gian ở miền Tây Nam bộ, người ta có thể làm nhiều loại bánh đúc khác nhau: bánh đúc khoai môn, bánh đúc đậu phộng, bánh đúc bắp, bánh đúc dừa... nhưng thông dụng nhất vẫn là bánh đúc bột gạo.