Chủ đề nóng

hương thơm

 • Độc đáo trái mãng cầu xứ núi Tịnh Biên

  Độc đáo trái mãng cầu xứ núi Tịnh Biên

  Là vùng đất nơi biên giới, có núi đồi sông rạch đan xen một cách kỳ lạ, Tịnh Biên, An Giang đẹp như một bức tranh thủy mặc hữu tình. Và, cùng với rất nhiều đặc sản của vùng đất này, mãng cầu (còn gọi là na) ở Tịnh Biên cũng được coi là một đặc sản độc đáo bởi vị ngọt thanh khiết như đường mà lại thoang thoảng hương thơm mùi trái chín.
 • Thân thương bụi sả chốn quê

  Thân thương bụi sả chốn quê

  Thoạt nhìn, tưởng đâu là cây cỏ mọc hoang nhưng thực chất bụi sả lại có giá trị vô ngần đối với người dân chốn thôn quê. Người phụ nữ quê dùng lá sả nấu lấy nước gội đầu làm cho sạch gàu, tóc càng thêm bóng mượt. Mặt khác, sả còn dùng để làm gia vị tẩm ướp thịt, cá với mùi hương ngào ngạt làm cho các món ăn thơm hơn, hấp dẫn hơn.
 • Nhớ ao bông súng quê mình

  Nhớ ao bông súng quê mình

  Có dịp đến vùng Đồng Tháp Mười, hẳn ai cũng sẽ ấn tượng với từng bè bông súng dập dìu trên mặt nước, mới thấy được hết nét đặc trưng của nơi được xem là “rốn lũ” miền Tây này.
 • Ký ức về hương hoa nguyệt quế!

  Ký ức về hương hoa nguyệt quế!

  Hương nguyệt quế không nồng nàn sực nức nhưng cũng đủ lòng người đắm say. Nhớ những đêm mưa rả rích, mùi nguyệt quế trộn lẫn với cái tiết trời hanh hao, nhè nhẹ đủ để làm người khách tha hương như tôi bâng khuâng nỗi nhớ quê nhà.
 • Đầm sen của nội!

  Đầm sen của nội!

  Những năm tháng tuổi thơ tôi gắn liền với đầm sen rộng mênh mông của ông nội, người được xem là đã khai sinh ra nghề trồng sen lấy hạt ở làng tôi.
 • Lên Hồ Tây ngắm sen, chụp ảnh, thưởng trà

  Lên Hồ Tây ngắm sen, chụp ảnh, thưởng trà

  Mùa hè, mùa nóng, mùa của những đêm ngắn và ngày dài. Mới sớm nhưng đã có rất đông người đi dạo quanh Hồ Tây để hít thở làn không khí trong lành buổi sớm, làn gió mát và hương thơm dìu dịu của sen.
 • Mùa gặt lúa quê tôi!

  Mùa gặt lúa quê tôi!

  Trên con đường làng vàng óng những cọng rơm mới gặt, thoang thoảng mùi thơm của lúa mới, cảm giác quen thuộc lâu lắm rồi. Một cái gì  như vừa mới hôm qua còn nâng niu trên tay mà giờ đã là người xa quê tìm về những kỷ niệm giữa mùa gặt hái.
 • Giữ hương vị cho mì Quảng bằng cách tráng thủ công

  Giữ hương vị cho mì Quảng bằng cách tráng thủ công

  Không ứng dụng máy móc vào nghề tráng mì Quảng, nhiều gia đình tại Quảng Nam vẫn “trung thành” với lò tráng mì thủ công của mình. Với họ, việc tráng mì thủ công là cách để giữ nét truyền thống, đảm bảo được sợi mì mỏng, dai và đặc biệt lưu được hương thơm phưng phức từ hạt gạo.
 • Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  Hơi thở đồng quê bên lũy tre làng

  “Ở đâu tre cũng xanh tươi/ Cho dù đất sỏi đá vôi bạc màu”. Tre tượng trưng cho sự cần cù, cho ý chí kiên cường và sức sống mãnh liệt của người dân Việt Nam. Và hơn cả, lũy tre gợi nên sự thân thương, bình yên của mỗi xóm làng.
 • Chiêm ngưỡng cây dã hương 18 người ôm không xuể

  Chiêm ngưỡng cây dã hương 18 người ôm không xuể

  Thân cây to, tán cây rộng, lá xanh mướt, 19 em nhỏ mới ôm hết, còn theo những người làm công tác nghiên cứu vòng đo điểm to nhất của thân cây là 11m, chỗ nhỏ nhất là 8,3m. Đó là cây dã hương ở thôn Giữa, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, Bắc Giang.