Chủ đề nóng

huyện Châu Thành A

 • Hậu Giang: Nuôi lươn đồng theo kiểu lạ, bắt toàn con to bự vàng ươm, anh nông dân này trúng lớn

  Hậu Giang: Nuôi lươn đồng theo kiểu lạ, bắt toàn con to bự vàng ươm, anh nông dân này trúng lớn

  Anh Nguyễn Thanh Hải ngụ ấp 2A, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vươn lên khá giả nhờ đầu tư nuôi lươn không bùn trong bể lót bạt, chất giá thể bằng cây tràm chất xen. Sau 10 tháng nuôi, anh Hải dỡ cây ràm ra bắt toàn lươn to bự, thu lời 240 triệu đồng.
 • Hậu Giang: Nông dân rủ nhau làm chuồng nuôi lươn đồng, bán 210 ngàn/ký, nhà nào cũng khá giả

  Hậu Giang: Nông dân rủ nhau làm chuồng nuôi lươn đồng, bán 210 ngàn/ký, nhà nào cũng khá giả

  Từ một số mô hình nhỏ lẻ, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang), đã thành lập Tổ hợp tác nuôi lươn có bùn để giúp nâng cao hiệu quả từ mô hình nuôi lươn và hợp tác liên kết trong sản xuất, tiêu thụ lươn nuôi hiệu quả, hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo.
 • Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi muông thú quý hiếm

  Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi muông thú quý hiếm

  Nhiều người dân ở Hậu Giang đã thành công bước đầu khi nuôi những loài vật hoang dã quý hiếm trong tự nhiên.
 • Ngắm những con "thủy quái" to bự "tổ chảng", vác nặng còng cả lưng

  Ngắm những con "thủy quái" to bự "tổ chảng", vác nặng còng cả lưng

  Tết này, hợp tác xã Chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi xã Thạnh Xuân huyện Châu Thành A (Hậu Giang) nhận nhiều đơn hàng của các nhà hàng, công ty du lịch ở các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước đặt mua cua đinh, ba ba thịt. Không những thế, do có phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp mà doanh thu của hợp tác xã (HTX) năm qua hơn 2 tỷ đồng. HTX làm ăn phát đạt như vậy công đầu phải kể đến nữ giám đốc Trương Ánh Nguyệt.
 • Làm giàn hình chóp trồng dưa leo, ruộng đã đẹp bán lại đắt hàng

  Làm giàn hình chóp trồng dưa leo, ruộng đã đẹp bán lại đắt hàng

  Mô hình làm giàn hình chóp trồng dưa leo được bà con nhân dân xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đưa vào trồng trong thời gian gần đây bước đầu mang lại cho người dân nguồn thu nhập ổn định.
 • Hậu Giang: Mùa nước nổi trồng rau ngổ tốt vù vù, bán đắt hàng

  Hậu Giang: Mùa nước nổi trồng rau ngổ tốt vù vù, bán đắt hàng

  Theo một số hộ dân trồng rau trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, rau ngổ là một trong những loại rau sạch dễ trồng, sống và phát triển tốt trên mặt nước, nhất là vào mùa nước nổi rau ngổ lớn rất nhanh. Rau ngổ có vị nhẫn, tính mát, mùi thơm, là thức ăn yêu thích của nhiều người.
 • Vượt qua bão tố cuộc đời, nuôi đàn "thủy quái" to nặng ở miền Tây

  Vượt qua bão tố cuộc đời, nuôi đàn "thủy quái" to nặng ở miền Tây

  Từ một người phụ nữ chỉ lo công việc nội trợ, nhưng chị Trương Ánh Nguyệt - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi ba ba Thạnh Lợi, đã tự lực cánh sinh, quyết tâm nối nghiệp chồng để trở thành “đầu tàu” của một HTX chuyên sản xuất, kinh doanh ba ba, cua đinh giống nức tiếng miền Tây. Nhiều người gọi chị là phận má hồng nhưng đã vượt qua thử thách để nuôi cả một đàn "thủy quái" toàn con to nặng ở bể xi măng.
 • Lạ đời: Bật nhạc cho dê nghe, mỗi tháng vắt 75 triệu tiền sữa

  Lạ đời: Bật nhạc cho dê nghe, mỗi tháng vắt 75 triệu tiền sữa

  Sau gần 10 năm nuôi, hiện đàn dê cho nghe nhạc của gia đình anh Nguyễn Văn Đua, ở ấp 2B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã tăng lên được 200 con, trong đó có 100 con chuyên lấy sữa. Với số lượng dê lấy sữa trên, mỗi ngày gia đình lấy được từ 40-60 lít sữa tươi, riêng những tháng cao điểm có khi được 80 lít sữa/ngày, với giá bán từ 45.000-50.000 đồng/lít sữa tươi chưa thanh trùng. Bình quân mỗi tháng gia đình anh Đua thu về 75 triệu đồng.
 • Bao bờ, quây lưới nuôi cá ruộng mùa nước nổi ở miền Tây

  Bao bờ, quây lưới nuôi cá ruộng mùa nước nổi ở miền Tây

  Nuôi cá trên ruộng lúa trong mùa lũ, mùa nước nổi được nhiều nông dân trong tỉnh Hậu Giang thực hiện, bởi mô hình này không chỉ mang thu nhập khá, nhẹ công chăm sóc mà còn bổ sung nguồn dinh dưỡng có lợi cho ruộng ở vụ sau.
 • Nuôi lươn trong bể bạt, sau 8 tháng lãi 70 triệu đồng

  Nuôi lươn trong bể bạt, sau 8 tháng lãi 70 triệu đồng

  Anh Nguyễn Văn Thanh ngụ ấp 2A, thị trấn Bảy Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đầu tư nuôi lươn thịt không bùn giá thể là tràm cây chất xen kẻ trong bể bạt, thu lãi hàng chục triệu đồng sau 8 tháng nuôi.