Chủ đề nóng

huyện Điện Biên

 • Điện Biên: Cả làng nuôi dế làm thịt để ăn, ăn không hết thì bán, có hộ thu 20 triệu/tháng

  Điện Biên: Cả làng nuôi dế làm thịt để ăn, ăn không hết thì bán, có hộ thu 20 triệu/tháng

  Những năm gần đây, khi đời sống ngày càng được nâng cao, hầu hết các loại thực phẩm đều trở nên quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, thì dế lại được coi là đặc sản. Vì dế sinh sống trong môi trường tự nhiên không đủ để đáp ứng như cầu của thực khách, nhất là các nhà hàng, khách sạn.
 • Điện Biên: Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc khai thác đá ngoài phạm vi cấp phép ?

  Điện Biên: Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc khai thác đá ngoài phạm vi cấp phép ?

  Khu vực mỏ đá Tây Trang (xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được cấp phép cho 4 đơn vị khai thác, sản xuất đá. Thời gian vừa qua, bạn đọc đã phản ánh đến Báo NTNN/Dân Việt/Trang Trại Việt về tình trạng Công ty TNHH Đầu tư Công nghiệp Tây Bắc (sau đây gọi là Công ty Tây Bắc) khai thác đá ngoài phạm vi cấp phép?
 • Điện Biên: Hiệu quả từ dự án dồn điền, đổi thửa ở Thanh Hưng

  Điện Biên: Hiệu quả từ dự án dồn điền, đổi thửa ở Thanh Hưng

  Thực hiện dự án dồn điền đổi thửa, toàn bộ diện tích khoảng 40ha ruộng 2 vụ của 6 thôn trên địa bàn xã Thanh Hưng (huyện Ðiện Biên, tỉnh Điện Biên) đã được cải tạo bằng phẳng. Đất sản xuất được chia thành các thửa lớn, thuận lợi cho việc canh tác, nhất là việc áp dụng cơ giới hóa vào đồng ruộng của nông dân.
 • Lão nông thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế hiệu quả

  Lão nông thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế hiệu quả

  Là một trong những hội viên Hội Nông dân tỉnh Điện Biên, ông Nguyễn Đình Cần, đội 19 (xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) là một hội viên Hội Nông dân lao động, sản xuất giỏi trong nhiều năm qua. Từ mô hình trồng rau và nuôi lợn thương phẩm, mỗi năm ông Cần thu hàng trăm triệu đồng.
 • Điện Biên: Mở lớp dậy nghề giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế

  Điện Biên: Mở lớp dậy nghề giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế

  Ngày 7/5, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Chi cục Nông nghiệp & PTNT tỉnh Điện Biên, Phòng Lao động - Thương binh xã hội huyện Điện Biên tổ chức khai giảng lớp học nghề cho 70 hội viên nông dân.
 • Trồng 600 bịch nấm sò, ngày nào cũng bán, giá từ 35-50 ngàn/kg

  Trồng 600 bịch nấm sò, ngày nào cũng bán, giá từ 35-50 ngàn/kg

  Anh Lò Văn Chương là một trong 35 học viên xuất sắc của lớp dậy nghề về kỹ thuật trồng và bảo quản nấm do Trung tâm dậy nghề và Hỗ trợ nông dân Điện Biên tổ chức đào tạo nghề cho các hội viên hội nông dân tại xã Pom Lót. Hiện, gia đình anh Chương đang có thu nhập tốt từ nghề trồng nấm sò, bán nấm sò...
 • Chim to quý hiếm bay rợp cánh đồng Mường Thanh là loài gì?

  Chim to quý hiếm bay rợp cánh đồng Mường Thanh là loài gì?

  Gần một tuần trở lại đây, trên cánh đồng tại địa bàn nhiều xã thuộc khu vực lòng chảo Mường Thanh (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xuất hiện loài cò nhạn quý hiếm, nằm trong Sách Đỏ Việt Nam với số lượng hàng trăm cá thể.
 • Điện Biên: Nuôi trâu vỗ béo, giàu hơi lâu chứ khấm khá thì đơn giản

  Điện Biên: Nuôi trâu vỗ béo, giàu hơi lâu chứ khấm khá thì đơn giản

  Không chỉ giúp cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) ở tỉnh Điện Biên còn giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi của nông dân phát triển mạnh mẽ hơn. Trong đó, mô hình vay vốn Quỹ đầu tư nuôi trâu vỗ béo giúp nông dân khấm khá
 • Đất khó Mường Pồn đặt kỳ vọng vào cây bưởi da xanh

  Đất khó Mường Pồn đặt kỳ vọng vào cây bưởi da xanh

  Trước đây xã Mường Pồn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nổi tiếng nhất vùng về giống cam ngon, ngọt. Sau nhiều năm trồng, giống cam bị thoái hóa, người dân chỉ biết trông chờ vào cây lúa, đói nghèo vẫn đeo đẳng hàng năm. Giờ đây, bà con đang kỳ vọng ở hướng đi mới: Trồng bưởi da xanh.
 • Điện Biên: Vào rừng nhặt thứ hạt nhỏ thôi, nhưng rang thơm cả xóm

  Điện Biên: Vào rừng nhặt thứ hạt nhỏ thôi, nhưng rang thơm cả xóm

  Từ đầu tháng 10 đến cuối tháng 12 hàng năm, người dân ở xã Pá Khoang và Mường Phăng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) lại vào rừng nhặt hạt dẻ để tạo nguồn thu nhập thêm.