Chủ đề nóng

huyện đoan hùng

 • Phú Thọ: Nuôi cá công nghệ "sông trong ao", đổ cám xuống cá ăn rào rào, nhà nào "liều" thì "ăn nhiều"

  Phú Thọ: Nuôi cá công nghệ "sông trong ao", đổ cám xuống cá ăn rào rào, nhà nào "liều" thì "ăn nhiều"

  Ông Đặng Văn Dũng ở xã Dân Quyền, huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), một trong những hộ đầu tiên trên địa bàn tỉnh áp dụng mô hình nuôi cá “sông trong ao” cho biết: Mô hình nuôi cá “sông trong ao” không cần diện tích lớn mà chúng tôi tăng mật độ thả nhiều tầng khác nhau để cá sử dụng triệt để thức ăn, tránh lãng phí...
 • Phú Thọ: Trồng la liệt đủ thứ cây thuốc quý, trai làng thu lời 500 triệu/năm ở 1ha đồi

  Phú Thọ: Trồng la liệt đủ thứ cây thuốc quý, trai làng thu lời 500 triệu/năm ở 1ha đồi

  Với hơn 1ha đồi, anh Đào Quốc Toản (khu 10, xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã trồng hơn 10 loại cây thuốc Nam khác nhau để làm dược liệu. Mỗi năm, trừ hết chi phí, anh cũng thu về được hơn 500 triệu đồng nhờ trồng những cây thuốc quý
 • Phú Thọ: Nuôi con ăn đồ bẩn để làm ra đồ sạch, anh nông dân này đang là "con nợ" bất ngờ khá giả

  Phú Thọ: Nuôi con ăn đồ bẩn để làm ra đồ sạch, anh nông dân này đang là "con nợ" bất ngờ khá giả

  Sau nhiều năm làm đủ thứ nghề, tiền chẳng thấy đâu mà nợ luôn "ngập đầu", năm 2016, anh Dương Minh Như Quỳnh (xã Vân Du, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) quyết định chuyển sang nuôi giun quế. Nhờ nuôi con ăn đồ bẩn để làm ra đồ sạch, anh Quỳnh chẳng những trả hết nợ mà còn khấm khá bất ngờ.
 • Tiết lộ tuyệt chiêu "làm ao trên sông" giúp cá lớn nhanh như thổi

  Tiết lộ tuyệt chiêu "làm ao trên sông" giúp cá lớn nhanh như thổi

  Sau nhiều năm xoay sở nhiều nghề nhưng không khấm khá lên được, ông Triệu Văn Đông (xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã mày mò nghiên cứu nghĩ ra bí quyết "làm ao trên sông". Với cách "làm ao trên sông" cá ông Đông nuôi lớn nhanh "như thổi" và cho thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Phú Thọ: Đi tập trung chuẩn bị năm học mới, một học sinh chết thảm

  Phú Thọ: Đi tập trung chuẩn bị năm học mới, một học sinh chết thảm

  Đang trên đường đến trường tập trung để chuẩn bị cho năm học mới, cháu B.T.V.A (học sinh lớp 6 trường THCS Minh Phú, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) bất ngờ bị một chiếc xe tải đâm phải khiến cháu V.A tử vong tại chỗ.
 • Phú Thọ: PCT tỉnh xin lỗi dân, quyết định dừng hoạt động khai thác cát của DN

  Phú Thọ: PCT tỉnh xin lỗi dân, quyết định dừng hoạt động khai thác cát của DN

  Liên quan đến việc người dân mắc bạt, nấu cơm, xua đuổi tàu cát ở xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, hôm nay (4.4), ông Hoàng Công Thủy, PCT tỉnh Phú Thọ đã có buổi đối thoại với dân. Trong cuộc đối thoại, ông Hoàng Công Thủy đã xin lỗi người dân, đồng thời cho biết sẽ dừng hoạt động khai thác của Công ty cổ phần Vật tư và xây dựng Đô thị Phú Thọ đến khi rút giấy phép.
 • Quây lưới nuôi cá đồng trũng, cá chỉ ăn bèo, cỏ dại mà toàn con to

  Quây lưới nuôi cá đồng trũng, cá chỉ ăn bèo, cỏ dại mà toàn con to

  Anh Mai, xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) chia sẻ: “Thuận nhất của 1 vụ cá 1 vụ lúa là nguồn thức ăn sẵn có trong ruộng như: Bèo tấm, cỏ, các loại cây, con phù du nên cá nhanh lớn, thịt ngon. Cá sẽ giúp cây lúa phát triển tốt hơn, bản thân chúng tôi đỡ phải bỏ công diệt cỏ, trừ sâu bệnh”. Trên cùng một đơn vị diện tích nuôi trồng 1 vụ lúa 1 vụ cá thu nhập cao gấp 3 đến 4 lần cấy lúa, vì vậy đã có nhiều hộ mạnh dạn nuôi cá một vụ trên diện tích mặt nước lớn lên tới hàng chục ha.
 • Phú Thọ: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội bưởi Đoan Hùng

  Phú Thọ: Lần đầu tiên tổ chức lễ hội bưởi Đoan Hùng

  Tối 15.11, lần đầu tiên tại Phú Thọ tổ chức lễ hội bưởi Đoan Hùng và Hội chợ nông sản. Tham gia lễ hội có 80 gian hàng giới thiệu các sản phẩm nông sản, trong đó chủ yếu là giới thiệu các loại bưởi. Đặc biệt nhất phải nhắc đến Bưởi Sửu Đoan Hùng, một sản phẩm nông nghiệp thế mạnh giúp hàng trăm hộ dân thoát nghèo vươn lên làm giàu trong những năm vừa qua.
 • Nhà nông đất Tổ làm giàu từ trồng bưởi đặc sản

  Nhà nông đất Tổ làm giàu từ trồng bưởi đặc sản

  Hiện tại, nhu cầu của thị trường rất lớn, giá bưởi ổn định nên người trồng bưởi không lo đầu ra.
 • Trồng cây có múi đút túi 500 triệu đồng mỗi năm

  Trồng cây có múi đút túi 500 triệu đồng mỗi năm

  Với 2ha đất của gia đình, bà Vũ Thị Tráng, trú tại khu 2, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ trồng 400 gốc bưởi, mỗi năm cho thu hoạch khoảng 500 triệu đồng. Đặc biệt, bà còn biết vận dụng nuôi gà để nhặt cỏ, khiến vườn bưởi của gia đình bà luôn sạch bong, có phân bón, ngăn ngừa sâu bệnh phát triển và thu được số tiền kha khá từ nuôi gà.